Vương phi – chương 15


Chương 15

29.

Sau khi dùng cơm xong, Yunho Changmin và Yoochun vào phòng làm việc. Đối với chuyện ngày hôm qua phải bàn bạc kỹ hơn.

Để giành quyền trong cuộc sát hạch tư cách thừa kế, dã tâm của Kyung Ho càng lúc càng rõ ràng, các chiêu hãm hại Yunho tung ra càng nhiều, lần này thậm chí còn to gan hạ dược Yunho ngay trong dạ tiệc của hoàng cung nhằm phá hoại danh dự của Yunho. Cho dù nể mặt tình thân, danh dự hoàng thất cũng không thể cho qua chuyện này, nếu không hắn sẽ càng lúc càng lấn tới. Nhưng Yunho cũng không muốn đối địch cùng Kyung Ho, dù sao cha của Kyung Ho cũng là hoàng thúc mà anh kính yêu, từng vì đất nước mà lập không ít công lao, nay hoàng thúc tuổi đã cao nên về quê an hưởng tuổi già, nếu biết Kyung Ho dùng những thủ đoạn hạ lưu để giành quyền thừa kế ngôi vị Hoàng đế, nhất định ông ấy sẽ không chịu nỗi, mà bên trong hoàng gia cũng có một sự rung chuyển không hề nhẹ, chuyện lần này nhất định phải làm sao để Kyung Ho sáng suốt nhận ra hắn phải đường đường chính chính cạnh tranh mới được.

Đối với ngôi vị Hoàng đế, Yunho cũng không quá chấp nhất, nhất định phải cùng Kyung Ho hay Il Woo tranh giành cho bằng được, có điều bản thân là Thái tử, từ nhỏ đã được dạy dỗ để trở thành người thừa kế, trong lòng sớm đã hình thành trách nhiệm một lòng vì nước vì dân, Il Woo thì không có ý định tiếp quản ngôi vua, còn Kyung Ho với dã tâm thế này chắc gì lên ngôi rồi sẽ trở thành vị minh quân cho nên nội tâm Yunho mách bảo không thể ngồi yên chờ chết được. Lúc này phải làm cho Kyung Ho biết, anh không sợ những thủ đoạn của Kyung Ho, những thứ kia chẳng thể làm gì được anh, anh chỉ vì danh dự hoàng gia, vì cha của Kyung Ho và niệm tình anh em chú bác mà thôi, hơn nữa anh cảm giác được sau lưng của Kyung Ho nhất định có người bày mưu tính kế, Yunho muốn nhanh chóng bắt được kẻ đó.

Changmin đêm qua đã mang những thủ hạ của Kyung Ho bị bắt ra thẩm vấn, dưới sự ép cung vừa đấm vừa xoa của cậu, cuối cùng cũng lấy được một tin. Kyung Ho dự định sẽ tung những hình ảnh và đoạn phim Yunho hoang dâm vô độ công khai với giới truyền thông, làm Yunho bị mất lòng dân, mà Il Woo vốn dĩ không ham mê với ngôi vị hoàng đế, vậy người có tư cách còn lại chỉ có hắn, Kyung Ho biết chắc Yunho dù biết chuyện này là do hắn làm ra cũng vì danh dự của hoàng thất, anh cũng sẽ không tố cáo hắn. Cho dù Yunho có cách chứng minh những hình ảnh và đoạn phim này là xếp đặt nhưng danh dự của anh chắc chắn sẽ không còn như trước, phần thắng của hắn cũng cao hơn.

Còn Dong Wook thì trước đây tỏ tình với Jaejoong bị cậu từ chối nên đem lòng thù hận. Sau khi biết Jaejoong làm chấp sự cho Yunho, liền tự tiến cử mình làm chấp sự cho Kyung Ho, lợi dụng thời cơ trả thù, cho nên đêm qua mới hạ Mandala trên người Jaejong, hoang dâm vô độ, đồng tính luyến ái, cùng chấp sự của mình cấu kết, đời sống cá nhân hỗn tạp, chỉ cần một tội thôi đã khiến Yunho trở thành nỗi sỉ nhục của quốc gia. Kyung Ho biết tuy rằng nước mình vẫn còn chế độ quân chủ lập hiến, nhưng quyền quân chủ đã không còn như xưa, thực quyền gần như được Chính phủ nắm phân nửa, sớm đã muốn xóa bỏ chế độ quân chủ. Cho nên người thừa kế hoàng vị cũng là người giữ chức vị quan trọng nhất trong hoàng tộc, Kyung Ho biết trước sức ép của phe Chính phủ, hoàng tộc muốn bảo vệ chế độ của mình thì phải đồng lòng bảo vệ cho ngôi vị quan trọng nhất này, lúc đối mặt với Chính phủ phải đồng lòng nhất trí, không để cho phe Chính phủ bắt được nhược điểm, cho nên chuyện dùng chiêu trò trong lúc giành ngôi Thái tử lan ra sẽ trở thành một thứ vũ khí sắc bén để phe Chính phủ lật đổ chế độ quân chủ, cho nên dù là Hoàng thượng có biết hắn sử dụng chiêu trò cũng sẽ không dám tùy tiện công khai sự thật, ít nhất ở mặt ngoài, mọi người phải tỏ ra đoàn kết, Yunho chỉ đành phải cắn răng nhường ngôi vị Thái tử cho hắn.

Ba người đem thế cục phân tích tổng thể một lần, cả ba đều là người giỏi bày mưu tính kế nên rất nhanh một kế hoạch đã hình thành: “Yoochun ngày mai cậu bắt đầu điều tra người đứng sau bên phía Chính phủ nhé. Changmin, em theo dõi hành động của Dong Wook.”

“Không thành vấn đề, đám cáo già kia tớ đã sớm không vừa mắt, lần này phải khiến bọn hắn giấu đầu lòi đuôi.” Yoochun ngồi tréo chân, đối với sự sắp xếp của Yunho không có dị nghị.

“Ok, bên Dong Wook em đã sắp xếp người theo dõi.” Changmin cũng không phản đối. Đều là bạn từ nhỏ đến lớn, hai người sớm đã biết Yunho suy nghĩ điều gì.

“Nhất định phải cẩn thận đừng để những người khác phát hiện, tớ chỉ muốn cảnh cáo Kyung Ho, hắn dù sao cũng là con của hoàng thúc, tớ không muốn hoàng thúc phải đau khổ. Còn chuyện tối qua, nếu phụ hoàng có hỏi thì hai người nói tớ bị hôn mê là được rồi, chuyện của tớ và Jaejoong tuyệt đối không được để cho phụ hoàng và mẫu hậu biết, cũng không thể để người khác biết.”

“Trước mắt ngoại trừ ba chúng ta còn có Ah In và Yoo In biết, vào tối qua hai người họ xông vào phòng nên cũng thấy, có điều không cần phải lo.” Changmin nói. Ah In và Yoo In là vệ sĩ thân cận của Yunho, trước đây là từ cô nhi viện mang về hoàng cung, được đào tạo để trở thành vệ sĩ của Thái tử, lương được hưởng như thư ký, họ từ nhỏ đã đi theo Yunho, tuyệt đối trung thành với anh nên Yunho đối với hai người họ rất yên tâm.

30.

Chính sự đã bàn xong, tính tò mò hóng chuyện của Yoochun lại nổi lên, cực kỳ hối hận tại sao chuyện kinh thiên động địa quỷ thần sợ như vậy mà lại không có mình ở đó, để cho Changmin chiếm hết tiện nghi, nhưng với tư cách là bạn tốt, hắn thật hy vọng Yunho có thể xử lý tốt chuyện này, Kim Jaejoong chẳng những là bạn hắn mà còn là bạn thân của Junsu! Nếu Jaejoong có chuyện gì  Junsu chắc chắn sẽ lột da nhai xương hắn mất thôi.

“Yunho, bên phía Jaejoong, cậu tính thế nào?”

“Tớ còn chưa nghĩ ra.”

“Chưa nghĩ ra. Tớ thấy cậu có tình cảm với cậu ấy rồi. Nhưng có phải là thích hay không thì cậu phải tự ngẫm lại đi. Tớ không hy vọng hai người chịu bất cứ tổn thương nào?”

“Jaejoong hyung đã ‘tổn thương’ rồi nhé.” Changmin liếc xéo Yoochun một cái “Nhưng mà Yunho hyung em nói thật anh nên suy nghĩ lại đi, Jaejoong hyung á vừa đẹp lại vừa giỏi, có thể lên phòng khách xuống nhà bếp, đúng chuẩn một nửa lý tưởng luôn ấy, cho dù có Jaejae thì sao. Bé Jaejae đáng yêu như vậy, mẹ nuôi chắc chắn sẽ đồng ý thôi, mà mẹ nuôi đồng ý thì cha nuôi sẽ đồng ý. Nhưng để công khai thế nào thì cần phải nghĩ cách đã, bất quá nếu thật sự muốn làm thì cũng không quá khó khăn đâu. Yunho hyung, cố gắng chinh phục Jaejoong hyung đi, có được người yêu như vậy là hạnh phúc cả đời anh đó!” Đến lúc đó mỗi ngày em đều đến ăn chực cơm, cũng là hạnh phúc cả đời em, Changmin trong lòng âm thầm nghĩ.

“Tớ cũng thấy Jaejoong rất tốt, có điều bối cảnh thân thế không thể so với cậu!” Yoochun không sợ chết tới một câu “Đừng nói cậu định xem chuyện này như 419 nha? Đó đâu phải tác phong của cậu.’

“……….” Yunho khó chịu nhìn hai tên bạn thân đang thay phiên đả kích mình nhưng lại không biết phản bác thế nào, anh thật sự không biết phải xử lý làm sao cho tốt.

“Yunho hyung, anh đang nghĩ đến người mà ba năm trước anh không cẩn thận đã XXOO, sau đó mất tích chẳng thấy đâu đúng không?” Changmin đoán “Yunho hyung, mặc dù có lòng chịu trách nhiệm là chuyện tốt, nhưng người nọ đã biến mất lâu như vậy, chúng ta tìm mãi cũng không thấy. Dù sao đối với Jaejoong hyung anh cũng phải chịu trách nhiệm, phải không? Hôm đó em đã xem qua đoạn phim và hình rồi nhé, thật là chậc chậc…” Changmin còn chưa nói xong đã hứng trọn cái gối Yunho ném vào mặt cậu “Yunho hyung! Anh phạm qui! Đánh người không đánh mặt!” Tuy là gối mềm nhưng trúng cũng đau chứ bộ!

“Được rồi, được rồi, Changmin đừng quậy nữa. Yunho hyung của em là mắc cỡ, biết không, ha ha ha…” Yoochun vỗ vỗ vai Changmin an ủi, đồng thời cũng không quên “ném đá” Yunho.

Bị hai người bạn thân trêu chọc, Yunho bực bội vô cùng, ngã người vào sofa thở dài một hơi, Yoochun và Changmin liếc mắt nhìn nhau, xem ra lần này Yunho gặp phải nan đề rồi…..haiz, bạn thân là để làm gì, chính là phát huy tác dụng trong những lúc thế này đây.

“Yunho hyung, rốt cuộc bây giờ anh có cảm giác gì với Jaejoong hyung?” Changmin vẻ mặt nghiêm túc không có chút gì là đùa giỡn.

“Anh cũng không biết nói thế nào nữa, lúc ban đầu cứ tưởng Jaejoong được phái đến để câu dẫn anh, cho nên cứ làm khó cậu ấy, nhưng mà xét ở góc độ chấp sự năng lực làm việc của cậu ấy thật sự rất tốt.”

“Please, Thái tử điện hạ của tôi ơi, cậu đừng xem cậu ấy như cấp dưới, hoặc như chấp sự gì gì đó. Thử nghĩ xem, chỉ là bản thân Jaejoong mà thôi.” Yoochun dẫn đường cho Yunho.

“Chỉ bản thân Jaejoong thôi à……” Yunho vô thức lặp lại lời Yoochun, sau đó nửa ngày không nói gì. Yoochun và Changmin đối với Yunho như thế thì thật sự rất muốn ORZ

“Thôi, áp dụng hình thức hỏi đáp đi.” Changmin nháy mắt với Yoochun tỏ ý hắn bắt đầu trước.

“Khụ khụ, Thái tử điện hạ, xin hỏi ngài có thấy Jaejoong là mỹ nhân hay không?” Yoochun ra vẻ sửa cổ áo, ngồi thẳng nghiêm túc bắt đầu phỏng vấn.

“Mỹ nhân? Chắc vậy…..” Yunho nhíu mày “Mỹ nhân” không phải là từ dùng để chỉ nữ sao? Nhưng lần đầu tiên gặp Jaejoong, quả thật bản thân đã nhìn nhầm cậu ấy thành nữ, ai bảo cậu ấy có nét đẹp trung tính làm chi, tóc lại còn dài như vậy?!

“Anh cảm thấy tài nấu ăn của Jaejoong hyung tốt không?”

“Đương nhiên là tốt rồi.” Lần đầu tiên ăn món do Jaejoong nấu, anh có cảm giác được thưởng thức món ăn ngon nhất từ trước đến nay.

“Cậu cảm thấy Jaejoong ôn nhu không?”

“Ôn nhu….” Tuy rằng đối với anh thì khá lạnh lùng nhưng với người khác thì ôn nhu vô cùng, chỉ cố tình lãnh đạm với mình thôi.

“Anh cảm thấy Jaejoong hyung đảm đang không?”

“Đảm đang…” Từ khi cậu ấy đến đây, mỗi ngày rời giường ăn cơm tắm rửa quần áo mình chẳng cần phải lo nữa, thật ra Thái tử điện hạ là người rất xem trọng việc gọn gàng ngăn nắp!

“Cậu nghĩ Jaejoong chăm sóc cậu tốt không?”

“Tốt….” Mỗi ngày bữa sáng, bữa trưa, bữa tối đều được đưa đến đúng giờ, mà mấy ngày liên tục cũng không bị trùng món.

“Hyung nghĩ Jaejoong hyung dễ thương không?”

“Dễ thương? Ờ, thì có dễ thương…” Lúc giỡn cùng bé Jaejae dễ thương vô cùng

“Cậu thích tính cách của Jaejoong không?”

“Thích….” Ôn nhu, đảm đang, biết cách chăm sóc người khác, ai mà chẳng thích.

“Đối với năng lực xử lý công việc của Jaejoong hyung, anh hài lòng không?”

“Hài lòng.” Cho đến thời điểm hiện tại thì việc gì cậu làm cũng khiến anh hài lòng.

“Cậu đối với chiều cao, cân nặng, ba vòng của Jaejoong có hài lòng không?”

“Hài, hài lòng….” Cậu ấy thấp hơn mình nửa cái đầu, dáng người cũng đẹp, cơ thể rất cân xứng, da rất trắng, rất mềm, sờ vào rất co dãn, xương quai khi liếm cũng khiến mình cảm thấy thật thoải mái…..Chờ một chút, mình nghĩ đi đâu vậy! “Tại sao lại hỏi vấn đề này!” Yunho nạt. Yoochun và Changmin đồng loạt trừng anh “Anh dám bất mãn với quân sư của mình à?!” Yunho liền lùi về sofa “không, không dám….”

“Anh đối với thân thể của Jaejoong hyung thỏa mãn không?” Changmin hỏi xong câu này thì quay qua trừng mắt với Yoochun “tại sao cứ đến chủ đề cấm thì là em hỏi vậy! Anh bắt nạt em hả!” Yoochun cũng vừa gì “Đều là người trưởng thành, giả bộ ngây thơ cái quỷ gì, đừng tưởng anh không biết cái ổ cứng 60GB trong máy tính của em chứa cái gì nhé!” Changmin đuối lý, quay đầu nhìn Yunho, quả nhiên thấy sắc mặt anh toàn là biểu cảm “các người dám đùa giỡn tôi”, hai cái gối cầm trong tay đang có xu hướng bị ném ra.

“Yunho hyung,….anh bình tĩnh đi, bọn em đâu phải muốn nghe chuyện bí mật của anh, chỉ là đang giúp anh phân tích tình hình thôi…” Changmin cong lưỡi khéo léo chuyển tình thế, chuẩn bị tùy thời để chạy.

“Yunho à, cậu đừng có kích động quá, để có kết quả chính xác cần phải trải qua quá trình điều tra dài hạn, đâu phải cậu không biết.” Yoochun vẻ mặt cực kỳ chính nghĩa, một bộ tớ đây là đang hi sinh thân mình vì hạnh phúc của cậu đấy nhé!

Yunho lúc này mới buông gối, lại ngã người vào đệm sofa, một lúc sau mới nhả ra hai chữ “Thỏa mãn!” trong lời nói cũng có vẻ hi sinh oanh liệt. Yoochun và Changmin liếc mắt nhìn nhau, có kịch vui!

“Khụ khụ, vấn đề cuối cùng, tối hôm qua hai người…….làm mấy lần?” Yunho rõ ràng thấy sự giảo hoạt trong ánh mắt của Yoochun và Changmin nhưng vẻ mặt của hai người là môt bộ chính nhân quân tử, đại biểu cho những người hi sinh vì hạnh phúc kẻ khác.

“Tám lần.” Yunho nghiến răng nói.

Yoochun và Changmin vẻ mặt kích động vô cùng, nắm chặt tay đối phương, biểu cảm lệ nóng doanh tròng.

“Yunho hyung! Anh tuyệt đối là thích một Jaejoong hyung có thể lên phòng khách xuống phòng bếp, tài nghệ nấu ăn xuất quỷ nhập thần, hiền lành, đảm đang lại dễ thương! Nhanh theo đuổi đi, cua ngay kẻo lỡ!”

“Yunho à! Cậu tuyệt đối đã yêu Jaejoong vừa đẹp vừa thông minh, ôn nhu lại biết chăm sóc người, thân hình hoàn hảo, số đo ba vòng quá tuyệt, lại thêm mềm dẻo, chịu đựng hơn người! Không nên do dự, không nên bàng hoàng, phải dũng cảm theo đuổi!”

Hai người đồng loạt hét lên với Yunho, sau đó biến mất sau cánh cửa.

TBC.

Advertisements

8 thoughts on “Vương phi – chương 15

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s