Trọng sinh chi dị tế – chương 45


Chương 45

Xãy ra chuyện như vậy, dù sau đó sẽ là lễ tuyên bố á thánh thì mọi người cũng không an lòng.

Jaejoong không còn gì nghi ngờ thắng ngôi vị á thánh, nhìn thấy người thắng là một thiếu niên tuyệt mỹ, mọi người ngẩng cao đầu nhìn, tiếng reo hò chúc mừng không dứt. Quả nhiên người ở thời đại nào cũng bị nhan sắc làm lung lay.

Thú Vương tâm tư rối loạn, sau khi dựa vào trình tự lễ nghi chúc mừng Jaejoong xong, ngài hỏi: “Dựa theo quy củ, ta sẽ đáp ứng một thỉnh cầu của ngươi, chỉ cần không vi phạm đạo nghĩa, ta đều có thể đáp ứng ngươi.”

Jaejoong cảm tạ Thú Vương, kiên định nói: “Khẩn cầu Thú Vương lập tam hoàng tử Park Yoochun làm Thái tử.”

Dân chúng quả thật muốn ói máu, ngày hôm nay chuyện kích thích cứ dồn dập mà đến, hết một chuyện lại đến một chuyện! Còn chuyện gì nữa không! Trái tim người ta thực mong manh yếu đuối nha!!!! Kích thích như vậy thật sự chịu không nỗi đâu!

Thú Vương nhíu mày, còn chưa trả lời Tứ hoàng tử đã nói: “Không được!”

Jaejoong thản nhiên:  “Thú Vương và ta đang nói chuyện, Tứ hoàng tử lấy tư cách gì để chen vào!” Oa, khí phách quá nha. Á Thánh gì gì đó quả nhiên quá ngầu.

Tứ hoàng tử lập tức tiếp lời: “Ngôi vị Thái tử liên quan đến vận mệnh quốc gia, làm sao có thể tùy tiện định đoạt như vậy chứ?”

Thú Vương nghe vậy thì nói: “Quả đúng vậy, ngôi vị Thái Tử không thể tùy tiện quyết định. Á thánh, ngươi đổi điều kiện khác đi.”

Jaejoong lắc đầu: “Yêu cầu của ta không thay đổi, thỉnh lập Park Yoochun làm Thái tử.”

Thú Vương bắt đầu nổi giận: “Ngôi vị Thái tử nào phải chuyện đùa. Hơn nữa mẫu phi của Yoochun thân còn mang tội, chuyện này sau này hãy nói!”

“Bệ hạ” Trầm Dịch Chi lại mở miệng “Trong lúc thần điều tra về cái chết của Cận Lan đã vô tình tìm ra chân tướng một sự việc khác.

Thú Vương đối với đòi hỏi của Jaejoong cảm thấy thật đau đầu, có người mở miệng nói đã không kịp suy nghĩ thuận miệng nói: “Ngươi nói đi.”

Trầm tộc trưởng từ tốn nói: “Mẫu phi của tam hoàng tử thật sự có ẩn tình. Ngày đó có cung nữ bẩm báo Tĩnh phi tư tình với người khác, Thú Vương đã rất tức giận, giam Tĩnh phi vào lãnh cung, sau đó một loạt các cung nữ hầu hạ Tĩnh phi đều chết, có một cung nữ liều mạng chạy thoát, gặp được ta đã cùng ta giải bày chuyện hôm đó. Nàng nói chuyện năm đó đều do Vương Hậu hãm hại, mua chuộc hai cung nữ bên người Tĩnh Phi, lại đi tìm một kẻ đóng gian phu, ai ngờ kẻ đó mê cờ bạc thành tánh, thiếu nợ đến mức bị kẻ thù mang đi thiến, Vương Hậu đối với chuyện này vẫn không an lòng, sau khi lợi dụng hắn sợ hắn nói ra liền cắt lưỡi hắn, rồi bị đánh đến chết. Bệ hạ nếu không tin thần, có thể phái người đến bãi tha ma tìm thi thể của hắn.”

Dân chúng người này nắm lấy tay người kia, khích lệ nhau phải thực kiên trì! Hôm nay là ngày gì mà có phúc vậy, bao nhiêu chuyện bí mật cung cấm đều được phơi bày! Nửa đời sau không còn cảm thấy buồn chán nữa rồi!

Sắc mặt Thú Vương thay đổi đến không biết diễn tả thế nào, chỉ có thể ra lệnh một câu: “Người đâu, đi thăm dò!”

Tĩnh phi là người là Thú Vương sủng ái nhất, ngài tuy là Thú Vương nhưng nhờ có Tĩnh phi mà hiểu được cảm giác yêu là gì, cho nên khi biết Tĩnh phi có gian tình với người khác đã để cho cơn giận che mờ lý trí, sau đó lại đánh chó mắng mèo lên người Park Yoochun. Nếu thật sự trước đây trẫm trách lầm Tĩnh phi thì thật muốn giết Vương Hậu để rửa mối hận này.

Tứ hoàng tử cuối cùng đã nhận ra ngày hôm nay có gì đó không ổn, cùng Chu Chính đối mắt nhìn nhau, sau đó gọi một thị vệ đến, âm thầm dặn dò vài câu, người thị vệ kia lập tức lẻn vào đám đông rồi biến mất.

Thời gian chậm rãi trôi qua, thị vệ được phái đến bãi tha ma điều tra trở về bẩm tấu: “Khởi bẩm bệ hạ, quả thực ngoài bãi tha ma có một cái xác bị thiến.”

Thú Vương tức giận đến bậc cười: “Hay! Hay cho Vương Hậu!”

Jaejoong liền bắt lấy cơ hội: “Chân tướng đã được điều tra rõ ràng, xin hoàng thượng lập tam hoàng tử làm thái tử.”

Thú Vương ánh mắt thật sâu nhìn về phía Tứ hoàng tử, sau đó lại nhìn chằm chằm Yoochun hồi lâu: “Đã như vậy thì…”

“Phụ hoàng! Xin người hãy nghĩ lại, mẫu hậu tuy có tội nhưng tội đó không liên quan đến con. Phụ hoàng từng giận cá chém thớt lên tam ca, chẳng lẽ hôm nay cũng muốn làm vậy với con?” Tứ hoàng tử thấp giọng nói.

Câu hỏi này tuy lỗ mãng nhưng lại đánh sâu vào lương tâm của Thú Vương.

Thấy Thú Vương sắc mặt thoáng có chút buông xuôi, tứ hoàng tử liền nói: “Ngôi vị thái tử liên quan đến vận mệnh quốc gia, dù có á thánh ủng hộ nhưng dù sao vẫn là tứ đại gia tộc góp công lớn trong việc bảo vệ đất nước, sao phụ vương không hỏi qua ý họ?”

Tứ hoàng tử dù là đang kéo dài thời gian nhưng những lời này cũng là hắn cố tình nói ra, hắn muốn thông qua cách này để ngăn cản Yoochun làm thái tử.

Yoochun từ nãy đến giờ vẫn chưa lên tiếng, lúc này mới cười khẽ một cái, nói: “Lời của tứ đệ cực kỳ đúng, bốn vị tộc trưởng xin mời nói, Yoochun xin lắng nghe ý kiến các vị.”

Thành Vũ lúc trước đã cáo bệnh ở nhà nghỉ ngơi, cho nên đại diện cho thanh long tộc chính là Yunho, hắn cười nói: “Tam hoàng tử trạch tâm nhân hậu, là một người xứng đáng với ngôi thái tử.”

Trầm Dịch Chi cũng nói: “Lão phu kính nể tam thái tử tuổi trẻ tài cao, cho rằng hắn là người xứng với ngôi thái tử.”

Tứ hoàng tử sắc mặt khẽ biến.

Kim Ngữ Thế không phụ sự mong đợi của mọi người, lạnh lùng nói: “Chu tước gia tộc từ trước đến nay không màn chuyện chính sự, nhưng mà tam thái tử quả thật là nhân trung long phụng, gia tộc chu tước ta nguyện nghe theo mệnh lệnh của tam hoàng tử.”

Một lời của Ngữ Thế vừa thốt ra, tất cả mọi người đều sững sờ, gia tộc chu tước vậy mà đứng về phía tam hoàng tử.

Bạch hổ tộc trưởng trong đầu mưu tính, mặc kệ sự thật thế nào, hiện tại Vương Hậu và tứ hoàng tử đã hận hắn đến chết, hơn nữa bản thân chống chọi cũng chẳng được gì. Không bằng thuận theo thời thế, ủng hộ tam hoàng tử, biết đâu chừng tìm được đường sống tại vực thẳm. Vì thế hắn cũng nói: “Ta ngưỡng mộ tam hoàng tử đức cao vọng trọng đã lâu, nguyện ý đi theo tam hoàng tử.”

Tứ hoàng tử sắc mặt đều biến thành đen, tứ đại gia tộc như thế nào đều đứng về phía Park Yoochun. Lẽ nào hắn mới làm chính là vác đá đập chân mình!

Yoochun cười cười nói: “Đa tạ các vị tộc trưởng nâng đỡ, Park Yoochun ta vô cùng cảm tạ.”

Thú Vương sắc mặt bình tĩnh, xem như không có cảm xúc, thản nhiên nói: “Nếu Yoochun được lòng dân như vậy, thì lập Yoochun làm Thái tử đi!”

Yoochun lập tức quỳ xuống tạ ơn. Bách tính cũng tung hô: “Thái Tử! Thái Tử!” Hôm nay quả nhiên có quá nhiều chuyện kích thích.

Tứ hoàng tử sắc mặt xanh mét, lúc này đột nhiên từ bốn phương tám hướng xông ra rất nhiều kỵ binh, đem mọi người bao vây.

Hiện trường lập tức hỗn loạn.

Thú Vương sau khi thấy người cầm đầu đội kỵ binh chính là thuộc hạ thân tính của Tứ hoàng tử, lập tức quát: “Ngươi muốn tạo phản sao!”

Chuyện đến nước này, giống như tên đã lên dây, tứ hoàng tử cũng không ngụy trang nữa nói: “Phụ vương, người bị kẻ gian mê hoặc, ta không thể chứng kiến người rơi vào âm mưu của kẻ gian được. Thỉnh phụ vương thu hồi mệnh lệnh đã ban, đem bốn vị tộc trưởng cùng tam hoàng tử nhốt lại, bàn bạc kỹ hơn. Nếu không hôm nay ai cũng đừng hòng ra khỏi đây!”

Thú Vương hôm nay chịu liên tục những đả kích lớn, nào ngờ cả đứa con mình thương nhất cũng tạo phản, giơ tay chỉ vào mặt tứ hoàng tử mà cả cánh tay đều run rẩy: “Ngươi tên nghịch tử này.”

Tứ hoàng tử cũng không sợ, dù sao tính mạng mọi người đều nằm trong tay mình.

“tam ca, kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt. Ngươi và đồng bọn sớm giơ tay chịu trói đi.”

Yoochun nãy giờ vẫn không chút nao núng, bình thản nói: “Thật sao?”

Vừa dứt lời, bốn bóng người nhoáng qua, thị vệ bên cạnh tứ hoàng tử lập tức tung ra thú hỏa, chính là bốn thân ảnh đó quá nhanh, vừa mới tung một chiêu còn chưa kịp làm gì tiếp theo thì bóng dáng của tứ hoàng tử đã biến mất. Ngay sau đó không xa, Heechul và Changmin một trái một phải khóa tay tứ hoàng tử, Thánh Tử và Ngữ Thế trói trụ Chu Chính. Changmin vừa nhấc chân đá nhẹ một cái, tứ hoàng tử liền quỳ xuống. Thay đổi bất ngờ này khiến mọi người choáng váng không kịp nhận ra chuyện gì đang xãy ra.

Mấy người vừa tung ra thú hỏa đều là chiến sĩ cấp cao. Đầu ngón tay của Yunho và Yoochun cũng dấy lên ngọn lửa.

Năm chiến sĩ cấp bảy và một chiến sĩ cấp tám, thắng bại đã quá rõ ràng. Tất cả kỵ binh tứ hoàng tử mang đến đều nhảy xuống ngựa, buông vĩ khí. Họ đều là chiến sĩ, mắt thấy chủ soái đã bị bắt vậy thì không cần phải tiến hành cuộc chiến một cách…vô nghĩa nữa.

Một ngày sau chuyện hỗn loạn kia, Vương Hậu bị khép tội, xử tước vị, lưu đày. Tứ hoàng tử cùng Chu Chính mưu đồ tạo phản, mấy ngày nữa sẽ bị xử trảm.

Thú Vương bị mấy chuyện đả kích dồn dập, thoái chí nản lòng, liền đem vương vị trao cho Yoochun, chạy đến trong phủ quốc sư đương triều tu tâm dưỡng tính.

Yunho cùng Jaejoong trước thời gian cục cưng ra đời đã tổ chức hôn lễ cực kỳ long trọng. Tân Thú Vương Park Yoochun cùng vương hậu Kim Junsu, tứ đại gia tộc đều đến tham dự.

Ở hôn lễ Jaejoong vẫn là không có tiền đồ chảy nước mắt, tình yêu, tình thân, tình bạn, cậu đều có đủ. Cảm giác được yêu mới hạnh phúc làm sao.

Người xấu đều đã bị công lý trừng trị, oan tình đều được giải, người có tình sẽ thành quyến thuộc.

Mọi chuyện đau lòng đều bị lớp bụi thời gian dần dần xóa mờ, còn gì có thể tốt đẹp hơn.

Hoàn chính văn.

Advertisements

2 thoughts on “Trọng sinh chi dị tế – chương 45

  1. […] Chương 1 – Chương 2 – Chương 3 – Chương 4 – Chương 5 – Chương 6 – Chương 7 – Chương 8 – Chương 9 – Chương 10 – Chương 11 – Chương 12 – Chương 13 – Chương 14 – Chương 15 – Chương 16 – Chương 17 – Chương 18 – Chương 19 – Chương 20 – Chương 21 – Chương 22 – Chương 23 – Chương 24 – Chương 25 – Chương 26 – Chương 27 – Chương 28 – Chương 29 – Chương 30 – Chương 31 – Chương 32 – Chương 33 – Chương 34 – Chương 35 – Chương 36 – Chương 37 – Chương 38 – Chương 39 – Chương 40 – Chương 41 – Chương 42 – Chương 43 – Chương 44 – Chương 45 […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s