[Review] Ôn lan triều sinh


Tên truyện: Ôn lan triều sinh.

Tác giả: Lưu Hạ Thành Thương

Thể loại: hiện đại, ngược luyến, HE.

Cặp đôi: YunJae, YooSu.

Mức độ đánh giá theo quan điểm cá nhân Jannie: 4/5 điểm

Bài viết mang tính chất “tạ lỗi” cùng với Kakeru và những bạn đã chờ mình edit Ôn lan triều sinh mà lúc trước mình đã nói qua nhưng hiện tại mình vẫn chưa có kế hoạch để edit truyện đó.

Ôn lan triều sinh có độ dài 72 part và 4 phiên ngoại. Jandy sẽ giới thiệu sơ lược tuyến nhân vật trước rồi vào nội dung truyện nhé.

Nhân vật

  • Jung Yunho: thời điểm bắt đầu câu chuyện là 29 tuổi, phó phòng 1 công ty, có nhà có xe và đang độc thân.
  • Kim Jaejoong: bé con 9 tuổi được Yunho nhặt về.
  • Park Yoochun: bạn thân của Yunho, hiện trạng cũng độc thân sáng chói và bị gia đình ép đi coi mắt như Yunho vậy.
  • Shim Changmin: bạn thân của Yunho và Yoochun, là một bác sĩ.

Quá trình của câu chuyện: kéo dài từ lúc Yunho nhận nuôi Jaejoong cho tới khi Jaejoong trưởng thành.

Nội dung

*Cảnh báo: phần thông tin dưới đây sẽ có kết cục của truyện nên nếu bạn nào không thích thì stop nhé hehe*

Câu chuyện được mở đầu vào một ngày Tết, anh chàng Yunho của chúng ta bị triệu hồi về nhà dự cuộc họp gia đình, thực chất là để xum hợp với toàn thể đại gia đình ấy mà. Vì cha mẹ của Yunho có rất nhiều anh chị em nên Yunho sớm trở thành “miếng mồi ngon” của các cô dì, cứ túm bạn lại hỏi chừng nào kết hôn, chừng nào ra mắt bạn gái các thể loại vì gia đình Yunho thuộc dạng truyền thống nên các thành viên khác kết hôn rất sớm, em gái Yunho hiện giờ đã có con nên một người vừa đẹp trai vừa có điều kiện tốt như Yunho mà không chịu kết hôn quả nhiên là hiếm lạ vô cùng.

Yunho lúc đó không chịu nỗi áp lực của mẹ cùng các cô, các dì liền mượn chuyện đổ rác chạy ra ngoài trốn. Đến lúc này anh đã gặp Jaejoong. Jaejoong khi đó là một đứa trẻ bị bỏ rơi, vì quá đói nên nấp ở chỗ thùng rác chờ xem mọi người có ai vứt gì còn ăn được thì sẽ nhặt ăn.

Yunho khi phát hiện ra bé thì cả người đều bẩn, giữa không khí vui vẻ rộn ràng cùng ấm áp của ngày tết, khi nhà nào cũng quây quần bên gia đình, chỉ có một bé con lạc lòi ngoài bãi rác, bơ vơ không cha mẹ, bé còn rất nhác người lạ, thấy Yunho lập tức trốn chui trốn nhũi. Yunho thấy vậy động lòng thương cảm, gọi bé lại, hỏi thăm vì cứ nghĩ con nhà ai đi lac, sau khi biết bé con mồ côi thì cảm thấy thật đáng thương, liền dẫn bé đến một quán cơm, nhìn bé ăn ngon lành mà xót xa.

Jaejoong từ trước đến nay chưa từng được ai đối xử tốt với mình như vậy, ngay từ khoảnh khắc đó đã khắc sâu hình bóng người này trong lòng, bé coi Yunho như cái phao của mình, tin tưởng kể ra hoàn cảnh của bé không biết cha mẹ đâu, ở với cậu mợ, bị đánh, không cho đi học, rồi cuối cùng bị đuổi khỏi nhà lang thang ở các bãi rác như thế này.

Yunho thấy bé thật đáng thương nhưng anh chỉ có thể giúp bé một bữa cơm như vậy thôi, cho bé thêm ít tiền tiêu vặt rồi quay về. Cậu bé đáng thương chờ Yunho cùng ba mẹ rời đi về nhà Yunho thì đứng nấp sau cột điện nhìn theo, rồi chạy theo xe vẫy tay mà lặng lẽ khóc, Yunho nhìn thấy mà đau lòng. Qua mấy ngày sau Yunho đưa ba mẹ trở về nhà cha mẹ thì gặp bé Jaejoong, bé con bị những bé mồ côi khác giật hết tiền rồi, chỉ biết ngồi tại góc cầu thang chung cư đợi Yunho vừa xuất hiện thì bám chặt lấy.

Đến lúc này thì Yunho không thể chịu nỗi nữa, đem bé về nhà riêng của mình, vừa vào nhà đã bị Yoochun tưởng nhầm là con riêng của anh. Sau khi tắm rửa sạch sẽ mới phát hiện ra mình nhặt được bảo bối da trắng, môi hồng, tuy ốm nhưng khuôn mặt đẹp, đôi mắt to tròn, đáng yêu vô cùng.

Mấy ngày đó bé con ở chung với Yunho, bé ngoan lắm, có lẽ vì ksy ức bị bỏ rơi đã ám ảnh bé nên bé rất sợ bị Yunho bỏ. Anh thì không biết phải giải quyết thế nào với Jaejoong, đột nhiên nhớ tới chuyện Yoochun nói, thế là anh nảy ra ý tưởng dắt Jaejoong về nhà cha mẹ nói con của mình cùng bạn gái, tóm lại có cháu rồi ông bà sẽ không ép cưới nữa.

Nào ngờ Yunho gà mờ sao có thể qua được mắt mẹ, nói vài câu là lộ luôn. Tội nghiệp bé Jaejoong cứ ôm đùi Yunho khóc tu tu, cuối cùng Yunho kiên quyết vẫn nhận Jaejoong là con nuôi của mình.

Những ngày tháng sau đó chính thức đánh dấu cuộc đời “ông bố nuôi dạy trẻ” của Yunho. Changmin có dẫn đến cho Jaejoong một người bạn là Junsu. Hai bé thân nhau lắm và hợp tác đối đầu với “kẻ xấu biến thái” Park Yoochun. Yoochun đáng thương cứ bị hai đứa nhỏ kỳ thị vì cái tội cứ thấy con nít là hai mắt tỏa sáng, sáp sáp vào.

Khoảng 1/3 đoạn đầu của truyện là kể lại cuộc sống của Yunho và Jaejoong. Từng chút từng chút kỷ niệm ngọt ngào đều diễn ra như món quà giáng sinh đầu tiên, tiệc sinh nhật đầu tiên, món đồ chơi đầu tiên. Cứ như thế Jaejoong lớn lên trong tình yêu thương và sự chăm sóc của Yunho, tình cảm ngày càng khăng khít và vượt qua giới hạn tuổi tác. Tuy nhiên đó chỉ là những tình cảm âm thầm trong lòng, nào có ai dám thổ lộ với ai.

Cho đến khi Jaejoong học cấp 3, vì học xa nhà nên cậu phải chuyển đến ở ký túc xá. Chính điều này đã đánh dấu mốc trong tình cảm hai người và sóng gió cũng bắt đầu xuất hiện.

Khi Jaejoong chuyển đến ở ký túc xá, Jaejoong mới nhận ra cậu đã lỡ yêu người chú nuôi cậu nhỏ đến lớn mất rồi – Yunho. Bởi vì trưởng thành sớm hơn những đứa trẻ đồng tuổi nên Jaejoong rất rõ ràng tình cảm của mình, chỉ là không dám nói ra. Còn Yunho vì Jaejoong rời xa anh mà nhận ra bản thân đã thay đổi, nhưng anh vẫn cố phủ nhận điều này và cho là anh quá nhớ đứa con nuôi của mình mà thôi.

Ở chung ký túc xá với Jaejoong là người bạn cùng phòng Kim Hyun Joong. Ngày đầu tiên Jaejoong dọn đến ký túc xá, chính Yunho đã đưa cậu tới phòng và gửi gắm cho Hyun Joong.

Cứ mỗi tuần Yunho lại sắp xếp công việc chạy đi thăm Jaejoong, còn cậu thì mỗi lần Yunho tới thăm sẽ tíu tít kể cho anh nghe đủ thứ chuyện. Mọi chuyện vẫn êm đẹp cho đến khi ba mẹ Yunho ép anh đi coi mắt Tiểu An và Jaejoong quen một bạn gái trong lớp tên Thiên Y.

Cô bạn gái Tiểu An này rất được lòng ba mẹ Yunho nên họ cứ mặc định anh phải lấy người con gái này. Trong khi Yunho kiên quyết phản đối thì Jaejoong lại buồn vô cùng.

Lần đó, Jaejoong có cuộc thi quan trọng, nhưng ngày hôm đó là sinh nhật Tiểu An. Cô bạn này mời ba mẹ Yunho và anh đến nhà, rồi thể hiện đủ các kiểu nhưng lòng anh như lửa đốt, nào có màng đến trò khỉ của cô. Cuối cùng anh vẫn chọn rời đi mặc cho mẹ anh có la mắng liên tục. Có điều khi đến nơi thì cuộc thi đã kết thúc rồi, Jaejoong vì biết Yunho dự sinh nhật Tiểu An mà không đến nên đã buồn và thất vọng vô cùng, dù được Thiên Y lên ôm chúc mừng cậu cũng không để ý, cũng vì vậy cậu đã bỏ lỡ bóng dáng lặng lẽ đứng ngoài cửa dõi theo cậu.

Yunho nhìn thấy Thiên Y ôm Jaejoong thì mỉm cười chua chát rồi rời đi, trong lòng cứ nghĩ bảo bối của mình đã lớn nhưng anh nào biết giờ trong lòng anh loạn cỡ nào. Cuối cùng vì phân tâm, Yunho bị tai nạn xe trên đường cao tốc.

Lúc Changmin nhận được tin Yunho bị tai nạn, chạy đến phòng cấp cứu thì thấy Yunho bê bết máu, thập tử nhất sinh. Trong lúc mơ màng vẫn cố nói trong vô thức” đừng …nói cho Jaejoong.”

Sau khi Changmin dốc sức cứu bạn thì Yunho đc đẩy vào phòng hồi sức nhưng vẫn trong tình trạng hôn mê. Jaejoong cứ gọi cho Yunho mãi mà không được nên cứ nghĩ anh có lẽ đang vui bên Tiểu An rồi, cậu khóc nhiều, lòng cũng tan hết hy vọng. Sau đó dặn lòng cậu không được tình cảm của Yunho cũng không sao, chỉ cần được ở bên cạnh anh làm một người con nuôi là cậu đã mãn nguyện rồi.

Những ngày anh chiến đấu trên giường bệnh là những ngày Yoochun phải giúp anh che giấu Jaejoong. Vì anh không nghe điện thoại nên Jaejoong càng đau lòng, đến khi Yunho tỉnh lại. Trải qua lần sinh tử này, anh biết Jaejoong quan trọng với mình thế nào nên anh quyết thổ lộ lòng mình với Jaejoong bất chấp thân phận, tuổi tác, gia đình, xã hội.

Thời gian này Thiên Y cũng tỏ rõ cô bé thích Jaejoong, rồi một ngày cô bé gọi cho Jaejoong trong tình trạng hỗn loạn. Jaejoong chạy đến khách sạn thì phát hiện Thiên Y bị ai hạ thuốc và làm chuyện xấu, cô bé hoảng loạn tới mức chẳng biết gì. Jaejoong và Hyun Joong sau đó đưa bé về. Hai tháng sau, cô bé phát hiện mình có thai, mà cô còn là học sinh sao có thể cho đứa bé này ra đời được. Thế là cô bé cầu xin Jaejoong hãy cứu cô.

Jaejoong bởi vì đã quá tuyệt vọng với tình cảm của Yunho, một phần vì muốn dứt tình một phần vì muốn cứu người bạn thân nhất của mình ngoài Junsu và Hyun Joong, cậu quyết định gọi điện cho Yunho.

Lúc Yunho vui mừng nhận điện thoại của Jaejoong thì cũng là lúc nhận được tin tức phũ phàng, bạn gái của Jaejoong có thai. Những lời muốn nói đều nghẹn trong lòng, cùng nước mắt nuốc ngược vào trong, Yunho nhờ Yoochun dẫn cô bé đi giải quyết. Còn Jaejoong thì chẳng biết phải đối mặt thế nào với Yunho. Bệnh Yunho lại nặng thêm, nhưng cuối cùng anh cũng vượt qua.

Thời gian ba mẹ thúc cưới ngày càng gần, mà Tiểu An là một người có mưu tính nên rất biết cách lấy lòng ba mẹ Yunho, hai người coi bạn ấy như con dâu mình. Rồi một ngày lợi dụng Yunho uống say Tiểu An kè Yunho về nhà, rồi bả giở thủ đoạn lấy tinh trùng Yunho, sau đó lặng lẽ đến bệnh viện thụ tinh và tạo cảnh hôm đó hai người đã abcxyz rồi có con. Đến lúc đó thì thôi rồi, ba mẹ Yunho chính thức coi bạn ấy con dâu, nhưng khổ nỗi tình cảm Yunho đối với Jaejoong quá rõ ràng, khiến bạn ấy ghét, dù lọt chân vào nhà anh nhưng bả vẫn không cam tâm, quyết hại cho bằng được Jaejoong. Rồi thì cái thai yếu, không giữ được nữa, bả quyết tâm đã lỡ mất thì phải cho Jaejoong theo luôn nên bả dựng cảnh Jaejoong đẩy bả ngã hư thai.

Ba mẹ Yunho vì mất cháu trở nên mất lý trí, bắt buộc Yunho phải từ Jaejoongg. Yunho không chịu thì đánh con mình luôn, rồi không cần Yunho quyết, ba Yunho sẽ gặp Hankyung để liên hệ việc thủ tục hủy nhận con nuôi.

Jaejoong sợ hãi đến mức đờ người luôn, cậu luôn miệng kêu oan nhưng chỉ mỗi Yunho tin cậu. Nhưng Jaejoong vì không muốn Yunho cứ phải dằn vặt giữa ba mẹ và cậu nên cậu quyết định rời đi.

Trong khoảng thời gian này Thiên Y cũng nhận ra Jaejoong chẳng có tình cảm với mình, cộng với sự truy đuổi của Hyun Joong, cô đã ngã vào lòng hắn, tiếp theo thì sao, thì có bầu nữa chứ sao. Nhưng bạn Hyun Joong không nhận, nói giờ không nuôi nổi nên nghĩ cách bảo Thiên Y gài Jaejoong. Tiếp chiêu say rượu loạn tính, lợi dụng lột đồ con người ta rồi nói đã abcxyz, sau đó bắt cưới.

Giai đoạn này Jaejoong vì muốn mình không trở thành gánh nặng cho Yunho nên đã nhận làm đám cưới dù lòng thì nát hết trơn. Nói chung cả hai đều vật vã, chỉ ghê cái là suy nghĩ đều ém trong lòng không ai nói gì hết.

Đến trước ngày cưới hai ngày, Jaejoong tình cờ về nhà đã nghe Tiểu An nói chuyện điện thoại với mẹ cô mới biết tất cả mọi chuyện trước đây đều là hiểu làm, từ Yunho bị tai nạn nghiêm trọng, đến chuyện Yunho không hề đụng đến Tiểu An, và chuyện ả hãm hại Jaejoong.

Cậu đau đớn chạy về ký túc xá thì lại gặp Hyun Joong đang nói chuyện với Thiên Y, cô không muốn kết hôn với Jaejoong, muốn Hyun Joong cưới cô và cho đứa bé một gia đình trọn vẹn. Hyun Joong lúc này mới lộ mặt thật là hắn chẳng yêu gì cô, chẳng qua là con cờ thôi. Thật ra người hắn yêu là Yunho =..= và vì Jaejoong lúc nào cũng có mọi thứ mà hắn không có, kể cả tình cảm Yunho nên hắn cố tình làm vậy để chia rẽ hai người. Lần cô có thai đầu tiên cũng là hắn làm vì hắn biết chỉ cần Jaejoong nhận đứa bé, mối quan hệ của Yunho và Jaejoong sẽ tan vỡ. Hắn muốn nhìn hia người đó phải sống trong dằn vặt và đau khổ.

Jaejoong hiểu được tất cả mọi chuyện, cậu biết lúc này cậu phải dũng cảm đối mặt với tình cảm bản thân, đối mặt với tình yêu cảu Yunho. Thế là cậu chạy đi tìm Yunho, sau đó hai người gặp nhau, mọi tâm tư, lời nói, khát khao, yêu thương đều trút ra hết. Tất nhiên là H rất hoành tráng.

Khi đó Changmin cũng tìm được bí mật cảu Tiểu An, cuối cùng thì cậu đã phát hiện ra hồ sơ đi thụ tinh của Tiểu An và bằng kiến thức nghề nghiệp Changmin biết việc Tiểu An hư thai chẳng phải bởi vì Jaejoong đẩy ngã.

Kế đến là màn vạch trần Tiểu An trước mặt ba mẹ Yunho cũng như màn tự nhận lỗi của Thiên Y với gia đình Yunho vì đã đổ oan cho Jaejoong.

Thiên Y quyết định nuôi đứa bé còn Tiểu An thì ôm đồ rời đi.

Yunho và Jaejoong bây giờ đã biết lòng nhau, đây là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của hai người.

Nhưng hạnh phúc ngắn tày gang tay, ba mẹ Yunho phát hiện ra tình cảm của Yunho và Jaejoong và họ cho đó là thứ bại hoại chưa từng thấy, không cách nào chấp nhận được. Trong lúc tức giận ba Yunho đã quơ ghế đập vào người Yunho nhưng Jaejoong đỡ, mẹ Yunho thì tức đến đột quỵ.

Yunho bất đắc dĩ ôm mẹ chạy đi cấp cứu, xe cấp cứu chở Jaejoong đi sau. Lúc mẹ anh nằm trong phòng cấp cứu thì Yunho nhận tin xe cấp cứu chở Jaejoong bị một chiếc xe khác tông vào, cả hai đều rơi xuống sông và không tìm thấy Jaejoong đâu.

Yunho điên cuồng nhờ người đi tìm kiếm nhưng bao nhiêu cứu hộ đều không tìm thấy Jaejoong đâu. Cuối cùng đành phải kết luận cậu đã chết.

Khoảng thời gian đó Yunho gần như điên rồi, anh không thể phân biệt được tỉnh và mê, cứ thấy Jaejoong đang ở bên cạnh mình, sống như chết. Đến nỗi Yoochun nhịn không được kéo Yunho ra chỗ sông nơi Jaejoong mất tích, chửi cho một trận, cuối cùng anh mới nhận ra anh mất Jaejoong thật rồi.

Đêm đó anh khóc rất nhiều, gần như bao nhiêu nước mắt đều cạn hết. Sau đêm đó tim Yunho đã đi cùng Jaejoong.

Vài năm sau, dưới sự áp bức của cha và sự giãy nãy của mẹ Yunho đã cưới vợ cho hài lòng hai người. Tất nhiên, giữa hai người chỉ là hợp đồng kết hôn mà  thôi. Chị nữ tên Tô Lam, cá tính rất mạnh mẽ, không thuộc dạng bánh bèo vô dụng, vì gia đình cũng ép nên chỉ mới kiếm người cùng chị diễn một vở kịch. Sau đó, thời gian lâu dần, chị cũng muốn có gia đình thật sự với 1 đứa con, nên dưới sự thuyết phục của Changmin hai người đã thụ tinh nhân tạo để tạo ra đứa nhỏ.

Chị Tô Lam dù có đứa nhỏ nhưng không hề vì thế mà ràng buộc Yunho, hai người vẫn ở mức là bạn ở chung nhà.

Rồi một ngày chị qua mỹ công tác, bạn của chị là một y tá, mf mấy năm nay chị ấy đang chăm sóc cho một bệnh nhân rất đặc biệt. Đầu bị chấn thương tụ máu bầm khiến mắt gần như mù và thân thể chấn thương nặng nhưng vẫn kiên cường chống lại bệnh tất với một hy vọng rồi một ngày được trở về nước.

Cậu luôn muốn về nước nhưng bị vị bác sĩ chủ trị kiên quyết không cho, sau nhiều lần trốn thất bại, nhân lần đó bác sĩ đi họp hội nghị, cậu bệnh nhân đã cầu xin chị y tá hãy dẫn cậu về nước, cho cậu được nhìn lại nơi cũ một lần trước khi chết. Vì là bạn thân nên Tô Lam đã nghe chị y tá kể về cuộc đời thương tâm của bệnh nhân của mình.

Cuối cùng hai người quyết định dẫn cậu trốn đi, khi về đến hàn, Jaejoong không báo cho Yunho, chỉ lẳng lặng đi đến những nơi đã từng là kỷ niệm của hai người, nhưng vì trước đây Yunho đã từng nói với chị Tô Lam và những tấm hình chụp nơi kỷ niệm đều giống, thế là chị nghi ngờ và tự mình điều tra mới biết Jaejoong chính là người yêu ngỡ đã chết của Yunho.

Lúc này chị đã từng dò hỏi thì ba mẹ của Yunho nhưng hia người giấu biến.

Đêm đó Jaejoong trở bệnh nặng, vị bác sĩ đi hội nghị về biết Jaejoong trốn đi đã vội về nước tìm cậu, đưa cậu vào bệnh viện. Lúc đó cái chết gần như chắc chắn, chị Tô Lam nhận được điện thoại của chị bạn thân thì không thể kiềm được chạy đi tìm Yunho, không ngờ hôm đó cũng là ngày bé con đi chích ngừa, Yunho chở mẹ ẵm bé đến bệnh viện, lúc băng qua đường bà đã không để ý xe tải, chính Tô Lam đã đẩy bà và bé vào trong còn chị thì không thể tránh khỏi. Trong lúc còn chưa mê mang chị cố nói với Yunho “Jaejoong….đang ở tầng năm 5 bệnh viện…mau lên …sẽ không còn kịp nữa.”

Yunho không hiểu gì nhưng chữ Jaejoong khiến đầu anh trống rỗng. Sau khi đưa chị vào cấp cứu thì anh điên cuồng chạy lên tầng 5, lúc này thấy vị bác sĩ đi ra chính là anh của Hankyung. Yunho điên cuồng chạy vào thì bị ngăn lại, vị bác sĩ kia đã thừa nhận với anh người trong phòng là Jaejoong nhưng hiện tại anh không vào được, vừa mổ xong nhưng vẫn chưa qua nguy hiểm.

Changmin và Yoochun đến thì thấy Yunho đứng lặng trước cửa kính, thẩn thờ nhìn Jaejoong nằm bất động trong phòng. Khi Changmin đến, anh rất bình tĩnh nói với cậu, trông chừng Jaejoong, không để cho bất kỳ ai mang em ấy đi. Còn anh phải về làm đám tang cho chị Tô Lam.

Lúc làm đám tang Yunho và Yoochun đã cho người điều tra chuyện năm xưa, hóa ra tất cả đều do sự sắp đặt của ba Yunho, ông đã sai người tông xe vào xe cấp cứu với ý định thủ tiêu cậu luôn. Nhưng sau đó Jaejoong không chết, Hankyung được lệnh của ba Yunho đưa cậu qua mỹ và nói là chăm sóc nhưng thực chất là giam lỏng không cho cậu có cơ hội về nước.

Khi biết được sự thật này, Yunho đã quyết định nói thật mọi chuyện với ba mẹ Tô Lam, từ chuyện hai người họ là kết hôn hợp đồng, cho đến con là thụ tinh nhân tạo và tìm ra Jaejoong cũng là Tô Lam. Ba mẹ Tô Lam rất đau lòng, nhưng  là người vô cùng hiểu chuyện, họ nói con gái họ đã làm vậy tức là con bé đã quyết định rồi và họ vẫn tôn trọng quyết định của con gái mình, hơn nữa Jaejoong không có lỗi trong cái chết của Tô Lam.

Nhưng ba mẹ Yunho đến bây giờ vẫn không nhận ra họ đã sai cái gì, vẫn cố chửi bới mắng nhiếc và mạt sát tình yêu của Yunho. Đổi lại chính là sự bước đi không một lần quay đầu của Yunho. Anh đau lòng không phải vì họ ngăn cản tình yêu của anh mà họ căn bản không quan tâm anh muốn gì, anh cần gì. Từ nhỏ đến lớn họ luôn bắt anh phải theo ý họ sắp đặt, học trường nào, chọn ngành gì, hẹn hò với cô gái nào nhưng họ chưa từng nghĩ anh có thích điều đó không, anh thích ăn cái gì, anh muốn làm gì, anh yêu ai, họ căn bản không quan tâm. Đó là điều khiến anh quyết định dứt áo ra đi.

Sau mấy ngày trong phòng bệnh với sự chăm sóc của Yunho cùng những lời tâm sự của anh, bằng một sức mạnh kỳ diệu Jaejoong đã tỉnh lại.

Qua mọi chuyện, hai người đã có một gia đình hạnh phúc bên bé Niệm Niệm và Jaejoong trở thành con nuôi của ba mẹ chị Tô Lam.

Cảm nhận bản thân

Truyện này Jannie thấy hay đó các bạn.

Điểm lôi cuốn người đọc là trường đoạn tình cảm của Yunho và Jaejoong được tác giả miêu tả rất hay, rất mượt, có những đoạn tình cảm dồn nén trong lòng không thể nói ra, chỉ có thể nhìn người mình yêu thương bằng ánh mắt mãnh liệt nhất nhưng cuối cùng vẫn không thể vượt qua bức tường ngăn cách.

Tình bạn giữa Yunho, Yoochun và Changmin cũng rất sâu đậm, là kiểu bạn có thể vì đối phương làm tất cả.

Sự xuất hiện của chị Tô Lam chính là điểm sáng trong cả câu chuyện mang màu sắc tăm tối này, chị mạnh mẽ, chị kiên cường, chị ủng hộ tình yêu chân thật. Dù cuối cùng chị có động lòng với Yunho nhưng chị lại không ích kỷ giữ anh cho bản thân mình, nói chung là tuyệt.

Còn điểm ức chế là chèn ơi bánh bèo nhiều quá, nhìn là phát ghét hà. Với lại mấy tình tiết gài bẫy cứ như truyền hình dài tập yêu hận tình thù của drama hường quốc. Thêm nữa cứ đọc đến trường đoạn của ba mẹ Yunho là muốn lật bàn. Đến cuối cùng họ vẫn chỉ biết sỉ diện bản thân mà chẳng hề nghĩ đến đứa con ruột của mình.

Khả năng review của Jannie có giới hạn nên câu chuyện nghe có vẻ không hấp dẫn nhỉ, nhưng mà Jannie khuyên bạn nào đọc Qt được thì đừng bỏ qua bộ truyện này, hay lắm đó.

Đáng lý ra thì không nên viết kết cục để mọi người tự đọc sẽ hấp dẫn hơn, nhưng có bạn không đọc được Qt mà bộ này chưa có nhà nào edit xong nên Jannie mới thuật lại hơi chi tiết xíu, nếu có lỡ làm mọi người mất hứng thì cũng mong mọi người thông cảm nha.

Advertisements

7 thoughts on “[Review] Ôn lan triều sinh

  1. Huhu khóc 1 dòng sông, nhiều tình tiết cao trào quá, thương nhất là Tô Lam, dường như trong truyện, trong phim hay ngoài đời đều luôn có 1 người như thế, và thật may là cuộc đời còn có những điểm sáng ấy. Chứ không thì tất cả sẽ mịt mù trong tăm tối, dối trá, lừa lọc và đau khổ ko lối thoát. Thương Jaejoong và Yunho đã quá đau khổ. Và thương Jannie suốt ngày bị mình làm phiền mà vẫn vui vẻ trả lời, mình cứ bị cái fic này ám ảnh miết, vì lúc đọc QT chỗ hiểu chỗ ko, rất là rối, giờ đọc review này của Jannie, quyết đu bộ này tới cùng. Cực kì cảm ơn Jannie vì tất cả nha, cuối cùng cho mình hỏi tí xíu là Niệm Niệm là con trai hay con gái vậy Jannie? Mình thì mong cháu nó là con gái, giống chị Tô Lam, kiên cường mạnh mẽ, biết phân biệt đúng sai.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s