Trọng sinh chi dị thế – chương 32


Chương 32

Chuyện Yunho an toàn trở về thoáng chốc đã lưu truyền khắp đô thành.

Vì tránh gặp phiền toái không đáng Yunho và Jaejoong mỗi ngày đều ở trongphòng làm ổ, trừ Yoochun và Junsu ra thì ai cũng không gặp. Jaejoong lúc mới đầu còn tưởng tượng các màn mẹ kế phẫn hận con riêng của chồng nên tìm cách ngược đãi con dâu các kiểu, thế nhưng những chuyện này đều không xãy ra. Kỳ Gia quận chúa ngoại trừ chuyện mỗi lần vô tình đi ngang sẽ nhìn hai người cười lạnh một cái ra, thì chuyện khác cũng không làm. Jaejoong vừa kinh ngạc vừa lo lắng, tục ngữ có câu, trước bão táp là bình yên, Yunho trước khi đùa giỡn lưu manh thường rất nghe lời.

Kim Junsu sau khi biết Jaejoong ca ca xinh đẹp lại thông minh của y đã giúp y cải thiện thể chất, liền kinh ngạc sau đó cười toe toét, hai mắt nhìn Jaejoong cực kỳ sùng bái, Jaejoong ca của y quả nhiên là pháp lực vô biên. Tiếp đến điên cuồng cảm ơn Jaejoong, thiếu chút nữa cởi sạch quần áo để cho Jaejoong nhìn thấy vết bớt trên người y, chứng minh hai người là thân thân thân nhất, một chút bí mật cũng không có! Yoochun khi nghe xong ý tưởng đó thì bị sặc nước trà suýt nghẹn, vội ngăn Junsu lại, nói với y các loại như bớt này nọ không thể để người khác nhìn thấy, để cho ai nhìn thấy thì phải gả cho người đó, lại còn nói với thái độ cực kỳ thành khẩn nữa chứ. Junsu cứ phải cân nhắc mãi, cuối cùng đành tặc lưỡi cho qua.

Vì thế sau đó, Junsu được đút vô số nước cam lộ. Thể chất của y sớm đã đạt đến thượng đẳng nhưng Jaejoong vẫn cho y uống. Junsu mỗi lần uống cam lộ liền y như mèo con uống sữa, Jaejoong nhìn thấy mà lòng tan thành vũng nước. Yoochun vẫn cho rằng làm ra cam lộ sẽ khiến Jaejoong tiêu tốn rất nhiều tinh thần lực, huống chi hiện tại hắn và Yunho chuyển hóa năng lượng đều đã đến giai đoạn cuối, chỉ ngày một ngày hai là có thể thăng cấp. Jaejoong mấy ngày nay đều gia tăng lượng cam lộ cho hắn và Yunho, hắn quả thật không đành lòng thấy Jaejoong hy sinh vì mình nhiều như vậy. Vì vậy hắn mở lời khuyên can, nhưng hai người họ ngoài mặt thì đáp ứng nhưng thật ra thì vẫn cứ làm theo ý mình.

“Junsu, ta muốn xuống bếp ăn bánh bao, ngươi đi không?” Thời điểm Jaejoong nói chuyện còn khẽ nháy mắt một cái.

Junsu lập tức hai mắt sáng bừng đáp ứng, phe phẩy cái đuôi nhỏ cùng Jaejoong ra ngoài. Một lát sau mỹ mãn ôm cái bụng tròn xoe trở lại.

Đợi khi hai người sắp quên chuyện này, Yoohcun đột nhiên hỏi: “hồi nãy ăn bánh bao gì vậy?”

“Thập cẩm!”

“Phì phì thú!”

Hai người ngượng ngùng ha hả cười một tiếng, lập tức nói sang chuyện khác.

Yunho nhìn thấy biều tình phức tạp của Yoochun đành lên tiếng: “Yên tâm đi, Jaejoong có chừng mực mà.” Dưới sự cam đoan của Yunho, quan trọng nhất là thấy Jaejoong tinh thần không những không suy nhược trái lại mỗi ngày đều rất tươi tắn, Yoochun mới không băn khoăn chuyện này nữa.

Qua mấy ngày, tin tức Yunho trở về đã bị một cái tin khác nóng hổi hơn đè bẹp. Thiếu chủ độc nhất của Chu gia, Chu Chính tiến cung diện thánh. Con của phiên vương mỗi khi đến tuổi trưởng thành đều phải vào cung diện kiến Thú Vương, đại ý đời đời kiếp kiếp phục tùng phù tá Thú Vương. Kỳ Gia quận chúa chính là trong lần diện thánh mà để mắt đến Thành Vũ. Chu Chính diện thánh có thể xem như một chuyện trọng đại, dù sao Chu gia quyền thế ngập trời, Chu gia cố thủ Đông Bắc, Vương Hậu đương triều chính là tiểu thư Chu gia, Kỳ Gia quận chúa lại là phu nhân tộc trưởng thanh long tộc, Chu Chính tuy rằng đang ở Đông Bắc nhưng lại cùng nhị thiếu gia của Bạch hổ tộc Hứa Trọng Trạch quan hệ rất thân, Hứa Trọng Trạch tuy là nhị công tử nhưng hắn lại là người thừa kế của bạch hổ tộc, bởi vì đại ca của hắn là người thường, người thường thì không thể kế thừa gia tộc. Năm trước Hứa Trọng Trạch còn đi Đông Bắc săn hổ, có thể thấy được hai người thân đến cỡ nào.

Nhân vật nổi bật như vậy vào kinh, tất nhiên sẽ gợi lên một làn sóng. Chuyện đáng nói lần này là Chu Chính vào kinh còn dẫn theo ba anh chị em sinh ba giống nhau như đút, hai cô gái và một chàng trai, nhìn như ba giọt nước, mà cả ba đều là thể chất đỉnh trung đẳng. Đối với giới quyền thế mà nói, mỹ nhân có thể chất đỉnh trung đẳng càng có sức hấp dẫn hơn so với thể chất thượng đẳng. Dù sao cưới người có thể chất thượng đẳng ngươi chỉ có thể trung thành với chế độ một vợ một chồng. Nhưng thể chất đỉnh trung đẳng thì không cần một vợ một chồng, thể chất lại tốt, sẽ không chịu hạn chế nào. Chu Chính dẫn theo ba người sinh ba vào kinh, khẳng định không phải vì khoe khoang, mà là lợi dụng quan hệ mượn lực các loại. Nhóm quyền quý đối với ba anh em sinh ba đều thèm nhỏ dãi, đều lén lút chuẩn bị chút ít.

Bốn người Jaejoong ngồi vây quanh cái bàn tròn nhỏ, cả nhóm biều tình đều nghiêm túc. Chuyện Chu Chính vào cung tuyệt không đơn thuần, Yoochun và Yunho cũng không dám thả lỏng khinh địch.

“Khụ” Yoochun ho khan một tiếng, ý bảo bắt đầu thảo luận.

Junsu lập tức ngồi nghiêm chỉnh, khuôn mặt nhỏ nhắn đều là nét nghiêm trang, ánh mắt cũng tản mát khí chất hùng dũng hiên ngang.

Yoochun liền gật đầu với Junsu tỏ ý khen ngợi, mở đầu câu chuyện với giọng điệu nghiêm chỉnh: “Chu Chính lần này vào cung, diện thánh chỉ là cái cớ, đáng ra hai mươi tháng sau mới đúng ngày hắn đến, đến vội như vậy, nhất định đã xãy ra chuyện.”

Junsu lập tức trầm giọng: “Theo ta thấy hắn nhất định có âm mưu quỷ kế.”

Jaejoong lén nhéo cánh tay mình để không cười thành tiếng.

Yunho cũng thấy Junsu rất buồn cười, liền chọc y: “Junsu nói có lý lắm, vậy đệ biết hắn có âm mưu gì không?”

Junsu vừa được khen liền cười đắc ý, nghe Yunho hỏi xong lại lầm vào trầm tư, đúng vậy, Chu Chính định âm mưu cái gì nhỉ!

Yoochun dùng ánh mắt trách cứ liếc Yunho một cái, nói: “Kỳ thật mục đích cuối cùng của hắn chính là trợ giúp Tứ Hoàng tử thuận lợi đoạt được ngôi Thái tử, những mục tiêu khác chẳng qua chỉ để lừa thiên hạ mà thôi.”

Thú Vương có ba đứa con, Tứ hoàng tử là con ruột của Vương Hậu, đại hoàng tử là người thường, không có quyền kế vị, cho tới nay cũng cực kỳ an phận thủ thường, có tư cách tranh ngôi vua chỉ có Park Yoochun và Tứ hoàng tử Hữu Tuấn. Mẹ ruột của Yoochun bị biếm vào lãnh cung sau đó mất mạng, bản thân hắn cũng không được Thú Vương coi trọng sủng ái, ở trong mắt người khác mà nói hắn căn bản không có duyên với cái ngai vàng kia rồi. Nhưng vương vị không phải là loại chuyện có thể tùy tiện được, cho nên Tứ Hoàng tử vẫn xem Yoochun như cái gai trong mắt.

Jaejoong khó hiểu nói: “Yoochun ngươi không được Thú Vương ủng hộ, lại không có thế lực nhà mẹ chống lưng, vì sao hắn cứ mãi hoài nghi chèn ép ngươi?”

Yoochun trào phúng cười: “Thứ nhất, bởi vì trong lòng bọn chúng chột dạ. Thứ hai, tuy là ta suy thoái nhưng mà ta có tư cách kế thừa vương vị, một tia lửa cũng có thể đốt cháy cả mảnh rừng, bọn họ đương nhiên coi ta là đại địch. Thứ ba, cũng là điều quan trọng nhất, ai nói ta không có thế lực chống lưng, ta cùng thiếu gia thanh long tộc tình như thủ túc, người trong thiên hạ đều biết chuyện này, bọn họ sao có thể không kiêng kị.”

Jaejoong kinh ngạc, tứ đại gia tộc uy lực lớn như vậy? Cậu đã nghe Yunho kể qua chuyện của cha mẹ hắn, cậu nghĩ sự lợi hại của tứ đại gia tộc cùng lắm chỉ như vậy, trước oai vũ của hổ tộc cũng không chịu nỗi một kích, nhưng nghe Yoochun nói như vậy dường như mình đã nghĩ sai rồi. Liếc mắt nhìn Yunho một cái, muốn nói lại thôi, cậu sợ nhắc đến chuyện này sẽ khiến Yunho thương tâm, chính là hiện tại là lúc quan trọng, bọn họ phải đem mọi chuyện suy nghĩ cặn kẽ mới được. Rốt cuộc hạ quyết tâm tàn nhẫn đưa ra nghi vấn của mình, nhưng Yunho cũng không có biểu cảm đau thương. Việc này trước đây hắn đã suy nghĩ cả một ngày một đêm, lúc ban đầu cũng rất đau lòng rất phẫn nộ, nhưng sau đó chỉ còn lạnh lùng thản nhiên, thản nhiên là vì chuyện cũng đã xãy ra rồi, bản thân phải chấp nhận, lạnh lùng là vì cuộc diện này rồi sẽ có ngày lật lại, nên hắn đem đau thương biến thành động lực.

Yunho giải thích với Jaejoong: “Nếu chỉ dựa vào hổ tộc, chỉ cần cha ta là đã có thể lật đổ hắn. Cha ta là tộc trưởng thanh long tộc, mẹ ta là con gái thứ ba của tộc trưởng huyền vũ tộc, thanh long tộc và huyền vũ tộc vốn có mối quan hệ rất khắng khít, sau khi cha mẹ ta thành thân thì thân lại càng thêm thân.” Nói đến đây trong mắt Yunho chợt lóe một tia hàn quang: “Mắt thấy hai đại gia tộc quan hệ càng ngày càng tốt, tự nhiên sẽ có người bất an, nếu không có kẻ bề trên bày mưu tính kế, Kỳ Gia quận chúa sao dám độc chết mẹ ta. Sau khi Kỳ Gia quận chúa tiến vào, quan hệ giữa thanh long tộc và huyền vũ tộc tan vỡ, sau đó tộc bạch hổ là tộc mới nổi lực lượng còn yếu lập tức được đề bạt, ngắn ngủi trong hai mươi năm trở thành gia tộc đứng thứ hai.”

Jaejoong hiểu rõ, làm Thú Vương, tự nhiên sẽ không để cho các thế lực khác lấn áp, cho dù không có tâm phản, cũng phải áp chế cho bằng được. Trách không được Kỳ Gia quận chúa có thể hại chết mẹ của Yunho, sau đó còn thuận lợi tiến vào nhà hắn, bà ấy bước chân vào đây cũng như chính thức đóng vào thanh long tộc một cây đinh. Bình thường tứ đại gia tộc tương đối độc lập, bạch hổ tộc lại là quân cờ của Thú Vương, thanh long tộc và huyền vũ tộc không còn hòa thuận, chu tước gia tộc địa vị cao, từ trước đến nay không màng thế tục, tứ đại gia tộc hiển nhiên tách rời, kiềm chế lẫn nhau nhưng dù sao thanh long tộc vẫn là gia tộc đứng đầu trong tứ đại gia tộc, mặc dù có bạch hổ tộc xuất hiện chực chờ như hổ rình mồi, lại còn có quả bom hẹn giờ là Kỳ Gia quận chúa. Nhưng thanh long tộc được gây dựng từ ngàn năm nay, vốn là một cây cổ thụ chống trời, làm sao có thể chỉ vì mấy còn trùng nhỏ mà lung lay? Cho nên chỉ cần mối quan hệ giữa Yunho và Yoochun cũng đủ cho Tứ Hoàng tử phòng bị. Giữa lúc Tứ Hoàng tử gây khó dễ, chèn ép khắp nơi, Yoochun vẫn cẩn thận lẵng lặng gây dựng thế lực của chính mình, cho nên mấy năm nay thu hoạch rất khá.

Mục đích cuối cùng của việc Chu Chính vào kinh cũng thực rõ ràng, nhưng tại sao hắn lại chọn thời điểm này. Yunho và Yoochun đoán rất nhiều loại đáp án, nhưng cuối cùng đều thấy không ổn.

Ba người ngổn ngang trăm mối không lời giải, đôi lông mày nhỏ của Junsu đang nhíu chặt đột nhiên giãn ra, hưng phấn nói: “Chẳng lẽ là vì á thánh chi tranh năm trăm năm mới có một lần?”

TBC.

Advertisements

7 thoughts on “Trọng sinh chi dị thế – chương 32

  1. Sao mình ko vào được word của bạn vậy ? 😦

    Vào Thứ Tư, ngày 13 tháng 4 năm 2016, Phong Linh đã viết:

    > lovelypenguin27 posted: “Chương 32 Chuyện Yunho an toàn trở về thoáng chốc > đã lưu truyền khắp đô thành. Vì tránh gặp phiền toái không đáng Yunho và > Jaejoong mỗi ngày đều ở trongphòng làm ổ, trừ Yoochun và Junsu ra thì ai > cũng không gặp. Jaejoong lúc mới đầu còn tưởng tượng ” >

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s