Trọng sinh chi dị thế – chương 30


Chương 30

Hai người náo loạn một hồi rốt cuộc cũng dừng lại, Jaejoong mệt mỏi, ngoan ngoãn dụi vào lòng Yunho, nhìn qua thật khiến người ta khó mà kiềm chế được.

“Yunho, Yoochun và Junsu có quan hệ thế nào vậy?”

Yunho ghen tuông: “Lúc lên giường không được nhắc tới người đàn ông khác.” Sau đó bị Jaejoong đập cho một cái vào bụng, vợ à sao có thể bạo lực như vậy chứ! Gia quy nhất định phải chấn chỉnh, vì vậy Yunho ho khan một tiếng, cấp tốc giải thích cùng Jaejoong: “Junsu là con của sư phụ ta Kim Thánh Tử, từ nhỏ lớn lên cùng Yoochun, sư phụ hàng năm đều phải ra ngoài hái thuốc, sợ Kim Junsu ở nhà gây họa, liền đem y đến giao cho Yoochun.”

Nga, trúc mã trúc mã nha. Jaejoong như có điều suy nghĩ.

Yunho lập tức bổ sung: “Junsu thích Yoochun, Yoochun cũng thích Junsu, tóm lại hai người đó thích nhau chỉ là chưa có ở chung thôi.”

“Vì sao lại không sống chung?” Jaejoong hiếu kỳ. Yoochun quả thực cưng chiều Junsu tận trời, tính chiếm hữu của Junsu đối với Yoochun cũng quá rõ ràng, tại sao lại không sống cùng nhau?

Yunho đề phòng nói: “Hỏi cái này làm gì, ngươi là người của ta!”

Jaejoong bất đắc dĩ, dùng khủy tay húc hắn một cái: “Kiếm chuyện nữa ta nổi giận bây giờ!”

Yunho liền trả lời: “Yoochun dù sao cũng là hoàng tử, không thể làm chủ chuyện hôn nhân đại sự được. Hơn nữa Junsu là thể chất trung đẳng, gả cho Yoochun cũng không thể phong làm chính thất, hoàng tử nhất định phải cưới người có thể chất thượng đẳng. Đến lúc Yoochun có chính thất là thượng đẳng thì lại phải theo chế độ một vợ một chồng, đến lúc đó làm sao có thể lấy Junsu. Yoochun không muốn Junsu chịu thiệt thòi cho nên vẫn đang nghĩ cách, hiện tại chưa nghĩ ra cách thì không dám vượt quá giới hạn. Không giấu ngươi, sư phụ mỗi năm ra ngoài tìm thuốc, chính là muốn tìm một cánh cửa cho hai người họ, giúp Junsu cải thiện thể chất.” Yunho trầm giọng, Yoochun giống như anh em ruột của hắn, Junsu cũng là đệ đệ từ nhỏ đã lớn lên cùng hắn, nhìn hai người càng ngày càng lún sâu, cũng đau lòng vì họ.

Jaejoong không ngờ giữa hai người họ lại có chuyện như vậy: “Junsu biết không?”

Yunho gật đầu, Junsu tuy rằng bướng bỉnh như suy nghĩ rất nhạy bén, có một lần không cẩn thận uống rượu say liền ôm Yunho khóc lóc kể lể mình đau lòng thế nào, ủy khuất thế nào, Yoochun ngồi cạnh nhìn mà tâm đều nát.  Thế nhưng lại chẳng có cách nào khác, Yoochun không phải là hoàng tử được sủng ái, nên không có tư cách kháng nghị cùng Thú Vương, đến lúc Thú Vương tìm được người có thể chất thượng đẳng, hoặc giả một gia tộc nào đó mà ngài ấy muốn mượn thế lực, bắt Yoochun kết hôn thì hắn phải kết hôn, tuy rằng cha của Junsu là tiền nhiệm quốc sư, xuất thân cũng xem như danh giá, thế nhưng thể chất chính là bức tường cản quá vững chắc. Hoàng tử nhất định phải kết hôn cùng người có thể chất thượng đẳng, trong minh văn của vương tộc đã ghi rất rõ ràng.

Kim Jaejoong không ngờ một Kim Junsu hoạt bát đáng yêu lại rơi vào tình trạng đáng thương thế này, lòng cũng buồn bã, nếu như Junsu cũng giống như mình có cam lộ thì tốt rồi!

Đúng rồi! Cam lộ! Cam lộ có thể cải biến thể chất mình từ hạ hạ đẳng sang thượng đẳng cấp cao thì nhất định sẽ cải biến được thân thể Junsu!

Jaejoong nhất thời hưng phấn lắc lắc Yunho: “Yunho, ta có thể giúp Junsu, ta có thể cho hắn uống cam lộ!”

Yunho sửng sốt, sau đó cũng hưng phấn cười to. Sao lại quên mất chuyện có cam lộ nhỉ!

Về phương pháp khảo nghiệm thể chất, Yunho chỉ biết cách trích máu kiểm tra lúc con người được 100 ngày tuổi. Thế nhưng đó là phương pháp trong dân gian, tự mình biết là được rồi, cũng không bằng không chứng. Thế nhưng Thú Vương nếu yêu cầu hoàng tử lấy người có thể chất thượng đẳng thì nhất định không thể tùy tiện tìm một người nói là thể chất thượng đẳng là được, khẳng định sẽ có cách để kiểm tra. Yunho đối với chuyện này hoàn toàn không biết, hai người quyết định sáng hôm sau sẽ đi hỏi Thành Vũ.

Sáng sớm hôm sau, lúc Yunho và Jaejoong còn đang ngủ ngon thì cửa bị người khác gõ ầm ĩ.

Junsu ở bên ngoài la lớn: “Jaejoong ca~ Jaejoong ca có ở đây không~ Ta đến tìm ngươi đi chơi nè ~”

Jaejoong cuống quít lay Yunho dậy, mau tỉnh lại nha. Thật ra Yunho đã sớm tỉnh, bất quá vẫn tham luyến mỹ nhân đang nằm trong vòng ôm ấm áp của hắn, nên vẫn thong thả nhắm mắt giả bộ ngủ. Hiện tại cũng không thể giả bộ nữa, đành phải ai oán mặc đồ vào.

Jaejoong vội vàng chỉnh trang, thấy Yunho y phục đã tươm tất đi ra mở cửa, Junsu cười cực kỳ tươi sáng: “Jaejoong ca, chào buổi sáng.”

Bên cạnh là Yoochun với biểu cảm vừa cưng chiều vừa bất đắc dĩ: “Trời còn chưa sáng đã rời giường, khuyên can mãi nên giờ này mới chạy lại đó.”

Junsu trợn mắt: “Kẻ lừa đảo không có tư cách nói chuyện!”

Junsu nắm tay Jaejoong kéo vào nhà, sau đó quay đầu nói với Yunho và Yoochun: “Tại sao hai người còn chưa đi? Hai người là một tổ lừa đảo nha!”

Hai người ngước mặt nhìn trời, thức thời không quấy rầy hai vị tiểu tổ tông này nữa.

Yunho theo kế hoạch muốn đi hỏi thăm Thành Vũ, vừa hay Yoochun qua đây, có Junsu ở cùng Jaejoong hắn cũng yên tâm, cho nên kéo Yoochun cùng đi.

Hai người vừa đi vừa nói chuyện phiếm, chợt nghe thanh âm kinh ngạc: “Jung Yunho?” Sau đó hỏi lại với giọng điệu không thể tin: “Tại sao ngươi không chết?”

Khóe miệng Yunho nhếch lên một nụ cười lạnh, người nói chuyện là con trai của Kỳ Gia quận chúa, Trịnh Duẫn Triết.

Duẫn Triết mặc dù không được sự yêu thương của cha, nhưng Kỳ Gia quận chúa đối với y cực kỳ sủng ái, là nhị thiếu gia của thanh long tộc đỉnh đỉnh đại danh, Kỳ Gia quận chúa rất yêu cái danh hào này, Duẫn Triết ở đô thành quần là áo lụa chỉ biết ăn chơi, ngày hôm qua ăn ở bên ngoài ăn chơi đàn đúm cả một đêm, hiện tại mới trở về, cho nên không biết chuyện Yunho đã quay về. Mẹ y lúc trước có nói với y hãy thu liễm một chút, nói Yunho đã chết, y sẽ thành người thừa kế nhanh thôi, đừng để cho người ta nắm được nhược điểm. Y cũng thu liễm được vài ngày, mới vừa nhịn không được chạy ra ngoài chơi, không nghĩ tới vừa về nhà đã nhìn thấy Yunho.

“Duẫn Triết đệ đệ, mấy ngày không gặp ngươi lại muốn ăn đập phải không?” Yoochun miệng cười nhưng mắt trừng nhìn Duẫn Triết.

Duẫn Triết hận nhất là Yunho, tiếp theo là Yoochun. Yoochun tuy rằng không được sủng ái nhưng thân phận vẫn là Vương Gia, mỗi lần y cùng Yunho đối đầu, Yoochun đều ở bên cạnh Yunho, mỗi lần đều là Yoochun khi dễ y.

Thấy Duẫn Triết có chút khiếp sợ, Yoochun nói với Yunho: “Dù sao nơi này cũng không có ai, không bằng chúng ta đánh hắn xong ném xuống sông. Mẹ hắn có hỏi thì bảo ở bên ngoài phong lưu, bị chồng của tình nhân đánh chết.”

Nhìn thấy Yoochun bày trò nói với Yunho như không có chuyện gì to tát trước mặt mình, Duẫn Triết vừa giận vừa sợ: “Ngươi, các ngươi chờ đó cho ta.” Nói xong quay lưng chạy.

Yoochun cười nhạo: “Nhóc thối bày đặt giở trò à.”

Hai người tới phòng Thành Vũ, người hầu của Thành Vũ nhìn thấy, vội vàng chạy vào bẩm báo. Thành Vũ mặc dù cùng Kỳ Gia quận chúa thành thân, nhưng hai người  vẫn ở riêng. Thành Vũ rất nhanh đã đi ra đón tiếp, hành lễ với Yoochun: “Tham kiến Vương Gia!”

Yoochun bước nhanh về phía trước đỡ lấy Thành Vũ: “Thế bá, không cần đa lễ.”

Ba người tùy ý nói vài câu chuyện phiếm, Yunho liền vào thẳng vấn đề, hỏi: “Cha có biết các thế tộc dùng loại phương pháp nào để kiểm tra thể chất người thường không?”

Yunho đột nhiên hỏi khiến Thành Vũ và Yoochun đều kinh ngạc.

Thành Vũ nghĩ hắn lo lắng vấn đề thể chất của Jaejoong, nói: “Nếu dựa theo những gì ngươi nói thì thể chất của Jaejoong đúng là thể chất á thánh rồi, ngươi không cần quá lo lắng.”

Yoochun không biết nguyên do, nghe Thành Vũ nói như vậy, cũng giật mình vạn phần, Jaejoong quả nhiên là thể chất á thánh, chả trách có thể giúp mình thăng cấp.

Yunho cũng không nhiều lời, nói: “Con chỉ muốn xác định một chút.”

Thành Vũ bật cười, ông cũng biết con trai mình xưa nay làm việc đều chu toàn ổn thỏa. Vì thế giải thích: “Dân chúng thông thường sẽ chọn cách lấy máu trẻ con vào lúc 100 ngày tuổi để kiểm tra, nhưng cách kiểm đó nói cho cùng cũng chỉ là một cách để nhận biết mà thôi, tự mình thấy mình biết. Còn muốn chứng minh một người có thể chất thượng đẳng, ngoại trừ có thể trồng ra thực vật bậc cao, còn có một phương pháp cực kỳ chuẩn xác. Đó là một công cụ có tên là thủy tinh giám, số lượng cực kỳ ít, ở đô thành, ngoại trừ hoàng thất thì chỉ có mấy đại gia tộc mới có. Thủy tinh giám này thiết kế khá kỳ lạ, người thường đặt tay lên, có thể thông qua biến đổi màu sắc của công cụ này mà xác định cấp bậc thể chất. Nếu thủy tinh giám không đổi màu là thể chất hạ hạ đẳng, chuyển thành màu vàng là hạ đẳng, màu lam là thể chất trung đẳng, xanh biếc là đỉnh trung cấp, màu tím là thượng đẳng, tùy theo độ đậm nhạt của màu tím mà định xem người này đang ở bậc nào của thượng đẳng. Còn nếu kiểm tra cho Jaejoong, không chừng công cụ này sẽ chuyển thành màu đỏ.”

Yunho vội hỏi: “Cha, nhà mình có thủy tinh giám không?” Nếu đại gia tộc có thì nhà mình nhất định có.

Thành Vũ đoán Yunho nóng ruột kiểm tra thể chất cho Jaejoong, mở một ngăn tủ, lấy ra một cái rương nhỏ khắc hoa tinh xảo, đặt vào tay Yunho: “Giữ kỹ đấy, mất rồi là không mua lại được đâu.”

Sau khi cám ơn Thành Vũ, Yunho liền kéo Yoochun trở về.

Yoochun có chút không hiểu, Yunho ra vẻ thần bí nói với hắn: “Rồi ngươi sẽ biết.” Nói không chừng còn xúc động quá quỳ xuống tạ ơn bảo bối Jaejoong của ta nữa kìa!!!

TBC

Advertisements

2 thoughts on “Trọng sinh chi dị thế – chương 30

  1. Cái gì, phải bắt YooChun quỳ thì mới giúp nha. Lần trước để năn nỉ YunHo nói ra bí mật, YooChun đã quỳ ôm chân, khóc lóc, năn nỉ ỉ ôi còn gì. Giờ này nếu là chuyện chung thân đại sự, bắt quỳ nguyên tháng luôn mới có thành ý. Kakaka.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s