Sinh con cho ta đi – phần 21


Phần 21

Thế giới chấn động rồi…

Hàn Quốc biết rõ có giấu cũng không giấu được nữa, sớm muộn gì các nước khác cũng biết cho nên đành chấp nhận nói ra.

Hơn nữa lừa gạt đối với Hàn Quốc hiện tại chỉ có hại mà không có lợi, nhưng công bố thì lại khác.

Họ có thể đem cục diện rối rắm này cho người khác, còn họ có thể ung dung mang Jaejoong đi nơi khác nghiên cứu, Yunho cho dù có trút giận cũng không trút lên đầu họ.

Thông qua cuộc họp với thượng cấp, viện hải dương học lập tức tổ chức họp báo công bố với toàn thế giới, đem những tài liệu mà Jaejoong thu thập được nói ra, nhưng về phần Jaejoong như thế nào, họ không hé lộ, đây cũng là ý cấp trên.

“Xin hỏi, Giáo sư Lý, tất cả những chuyện này là thật sao? Không thể nào tưởng tượng được…” Ký giả người Trung Quốc thốt lên: “Thủy cung quá đẹp, đẹp y như Long cung trong các truyện thần thoại ở nước tôi.” Cô gái không khỏi thở dài tiếc nuối.

“Đúng vậy, những tấm hình này đều là thật. Mà vì những tấm hình này, tiến sĩ Kim và tiến sĩ Vi của viện chúng tôi giờ vẫn không rõ tung tích, nhưng chúng tôi đều nghĩ họ đã bị tộc người mới bắt đi.”

“Giáo sư Lý, xin hỏi tộc người mới ở biển họ có những đặc thù gì, so với loài người của chúng ta có gì khác?” Hỏi câu này là một ký giả người Nhật, người này luôn đưa ra những câu hỏi sắc bén, nhắm thẳng vào chủ đề.

“Vị ký giả này hỏi rất hay, người ở hải dương có đặc thù gì? Nói ra mọi người có thể không tin, họ chẳng những có thể trao đổi với các loài sinh vật biển, mà còn hiểu ngôn ngữ của chúng ta.”

“A…….” Những ký giả ở dưới đồng loạt phát ra tiếng trầm trồ kinh ngạc, đây là chuyện không cách nào tiếp thu được, tộc người mới này dường như còn thông minh hơn cả loài người. Nhưng họ lại không muốn chấp nhận sự thật này, ai đâu lại đề cao người khác tự hạ thấp bản thân chứ?

“Giáo sư Lý, xin hỏi các người….đã có nghiên cứu nào đánh dấu sự tiến triển chưa?” Ký giả người Mỹ hỏi.

Giáo sư Lý lắc đầu: “Không có, ngoài chuyện tiến sĩ Kim và tiến sĩ Vi ngẫu nhiên đúng mặt với tộc người mới, chúng tôi cho dù có phải bao nhiêu người xuống biển cũng không có tin tức, mà họ cũng không quay trở lại. Để làm được nghiên cứu này, nước chúng tôi đã phải hy sinh hàng trăm vị hải dương học, điều này đối với nước tôi là một sự đau xót quá lớn.” Giáo sư Lý tháo mắt kính, lấy khăn tay đặt sẵn trên bàn, lau nước mắt.

“Đây là một mất mát quá lớn, mong mọi người hãy vì những người đã mất mặc niệm ba phút!”

Không khí trong hội trường liền an tĩnh lại, mọi người đều cúi đầu, nhìn nền sàn, tiến hành nghi thức mặc niệm. Sau đó, các ký giả lại tranh nhau đưa ra những câu hỏi, những nghi vấn rất sắc bén, đánh vào vấn đề trọng tâm.

Giáo sư Lý vẫn ứng phó rất trôi chảy.

“Giáo sư Lý, xin hỏi mấy ngày trước cá voi và cá heo húc chìm ca nô vì lý do gì, có người trở về còn nhắc đến Kim Jaejoong, cho hỏi đó có phải là tiến sĩ Kim hay không? Cậu ấy hiện tại ở đâu?” Khi vấn đề này được đưa ra, giáo sư Lý bắt đầu thấy khó xử.

“Giáo sư Lý, xin trả lời chúng tôi.” Người thúc giục là một phóng viên người Anh, các ký giả khác cũng bắt đầu sôi nổi “Giáo sư Lý, xin cho chúng tôi một câu trả lời thuyết phục.”

Giáo sư Lý oán hận nhìn vị ký giả người Anh kia, cũng tại ngươi nhiều chuyện ” Đúng là có chuyện cá voi và cá heo húc chìm tàu nhưng chúng tôi thực sự không biết tung tích của tiến sĩ Kim, được rồi, buổi họp báo ngày hôm nay đến đây kết thúc.’ Dứt lời, giáo sư Lý rời khỏi hội trường dưới sự bảo vệ của các vệ sĩ, một ít phóng viên vẫn chưa từ bỏ ý định hỏi tiếp, nhưng giáo sư Lý không nói thêm gì nữa. Trước khi lên xe, giáo sư Lý mới nói một câu: “Hàn Quốc hoan nghênh các nhà hải dương học trên thế giới đến đây để giúp chúng tôi giải mã những bí ẩn còn chưa tìm được.”

Tin tức được tung ra khiến cả thế giới chấn động, mà các nhà hải dương học, nghiên cứu sinh vật biển, nghiên cứu sinh vật cổ đều đồng loạt đến Hàn Quốc, hướng đến tộc người mới phát hiện.

Mà mọi người ngồi ở nhà cũng ôm TV, cập nhật những tin tức mới nhất, tại thời điểm hiện tại nơi nơi đều tràn ngập tin tức về loài người mới dưới lòng đại dương.

TBC

Advertisements

2 thoughts on “Sinh con cho ta đi – phần 21

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s