Sinh con cho ta đi – phần 8


mermaid_01_resizePhần 8

Ngươi là sinh vật dưới biển, ta là sinh vật trên đất liền….

Vì Kim Jaejoong đã phát tín hiệu cầu cứu nên mọi người đã biết cậu gặp nạn. Người của viện hải dương học và hải quân đều gia nhập vào đoàn người tìm kiếm và cứu viện tiến sĩ Kim.

Bọn họ ở vị trí xác định là nơi Jaejoong mất tích tìm kiếm mấy ngày trời, cũng không có kết quả cho nên quyết định mở rộng khu vực tìm kiếm, thật không ngờ cách khu vực tìm kiếm hơn 300 thước tìm thấy tàu ngầm, nhưng không thấy Jaejoong đâu.

Thợ lặn mặc đồ lặn, đeo bình dưỡng khí, tiếp cận tàu ngầm. Khi bơi đến gần chiếc tàu ngầm bị nạn, người đó phát hiện ngoài trừ ngoại lực va đập mạnh khiến tàu ngầm bị hỏng ra thì những chức năng bên trong hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì. Người đó bơi vào tàu ngầm, phát hiện ra tàu ngầm vẫn mở được, liền cùng mọi người hợp lực, kéo chiếc tàu ngầm vào bờ, trên bờ vẫn còn rất nhiều người đang đợi họ.

“Tiến sĩ Kim đã thu thập được nhiều phát hiện mới.” Vừa mới lên bờ người kia đã vội nói “Dưới đáy biển có khả năng vẫn có sinh vật mới giống loài người tồn tại.”

Mọi người đều tụ lại: “Này, cậu đang nói cái quái gì vậy?” Tiến sĩ Lưu ở viện hải dương nói: “sinh vật mới giống loài người?”

“Không sai.” Người kia khẽ gật đầu, “Trên tàu ngầm của tiến sĩ Kim có rất nhiều ảnh chụp, có một tòa thuỷ tinh cung thực sự rất chân thực, rất lộng lẫy.”

“Cái gì?” Mọi người đều kinh ngạc không thôi. Thông qua thảo luận, bọn họ quyết điịnh kéo tàu ngầm lên bờ, tiến hành nghiên cứu.

“Tàu ngầm bị đắm là do cá voi đụng.” Nhân viên nghiên cứu Vi chỉ vào màn hình lớn nói “Nhìn từ góc này có thể thấy lúc đó tiến sĩ Kim cũng có chuẩn bị, cho nên tàu ngầm mới không bị cá voi húc vỡ.”

Mọi người cũng đều tán thành gật đầu. “Mọi người xem cái này” Màn hình lớn lúc này đã đổi thành tấm ảnh Jaejoong chụp một bóng đen sừng sững, các góc độ đều cực kỳ rõ ràng.

“Rất giống một cơn lốc nơi đáy biển.” Mọi người nhìn màn hình sôi nổi thảo luận.

“Nhìn nữa đi.” Nghiên cứu viên lần thứ hai chuyển đổi ảnh chụp, màn hình lớn liền hiện ra một tòa thuỷ tinh cung hùng vĩ, hơn nữa thuỷ tinh cung chính là từ dưới đất dần dần trồi lên.

“Quá hùng vĩ.”

“Thực sự là quá lộng lẫy, toàn bộ đều được dựng bằng thủy tinh.” Nhìn màn ảnh, mọi người kinh ngạc không thôi.

“Tin tưởng mọi người đã hiểu.” Từ bục điều khiển vị tiến sĩ kia mỉm cười đi xuống, “Vậy bây giờ chúng ta bắt đầu thảo luận những thứ kia là gì? Còn có tiến sĩ Kim hiện ở đâu? Có gặp nạn không?”

“Mọi người đều biết, hải dương biến đổi ảo diệu vô cùng, những giống loài thủy sinh vật, so với sinh vật trên đất liền còn nhiều hơn. Cho nên có sinh vật mới giống con người dưới đáy biển, cũng thì chẳng có gì lạ. Căn cứ tư liệu từ khắp nơi gửi về cũng có nói về chuyện có loài người mới ở dưới đáy biến.”

Mọi người gật đầu: “căn cứ theo những gì chúng ta có được có thể đặt ra giả thiết, tiến sĩ Kim dùng tàu ngầm du ngoạn dưới đáy biển để nghiên cứu vẻ đa dạng của đời sống dưới đáy đại dương. Đột nhiên, một tiếng nổ mạnh làm đàn cá bơi tứ tán, mà tiến sĩ Kim đã phát hiện có chuyện gì đó phát sinh, mạo hiểm di chuyển đến đó, thấy vật gây tiếng nổ chính là khối bóng đen kia, vì vậy cậu ấy liền chụp ảnh lại, lưu làm bằng chứng nghiên cứu. Khoảng 10 phút sau, bóng đen biến mất, đổi lại là một loại chấn động như động đất, sau đó thủy tinh cung trồi từ lòng đất lên. Thế nhưng, sau đó nữa mọi thứ đều bị cắt đứt. Có vẻ như tiến sĩ Kim đã không kịp chụp lại những tấm ảnh lưu lại dữ liệu về việc xãy ra lúc đó.”

“Thủy tinh cung không những lộng lẫy mà còn rất lớn nữa, ở trong đó rốt cuộc là chứa đựng những bí mật gì chứ?” tiến sĩ Lưu suy tư “Không biết thủy tinh cung này là làm sao dựng nên nhỉ? Dưới đáy biển thật có một tòa cung điện lớn đến như vậy sao?”

“Tôi rất hiếu kỳ, con cá voi húc vào tàu ngầm của tiến sĩ Kim cũng không phải ngay ngày cậu ấy gặp nạn. Nói cách khác trước lúc tiến sĩ Kim gặp cá voi thì cậu ấy vẫn còn sống, vậy rốt cuộc cậu ấy đã nhìn thấy những gì?” Giáo sư Lý – viện trưởng viện hải dương học nói “Hơn nữa tiến sĩ Kim bị mất tích từ bên trong tàu ngầm, nhưng tất cả thiết bị đều ổn, ngay cả tiêu bản vẫn còn nguyên. Tại sao lại như vậy?”

Mọi người bị một loạt câu hỏi giáo sư Lý đặt ra không biết phải trả lời làm sao.

“Có khi nào tiến sĩ Kim bị tộc người mới này bắt giữ không?” Vi đánh bạo đặt giải thiết “Nếu như bị tộc người mới bắt thì mọi chuyện trở nên dễ giải thích rồi. Từ ảnh chụp có thể suy ra, tiến sĩ Kim đã thấy thủy tinh cung, nếu như thấy tộc người mới nhất định cũng sẽ chụp ảnh. Nhưng những người này ngăn tiến sĩ Kim lại, bắt giữ cậu ấy nên cậu ấy không thể chụp ảnh, cũng vì thế chúng ta không thể thấy tộc người mới có bộ dạng thế nào.”

“Còn nữa, sau đó tiến sĩ Kim đã chạy trốn, cậu ấy đã vào được tàu ngầm, định trở về đất liền, nhưng đến lúc cậu ấy gần tiến vào bờ thì gặp phải cá voi, cá voi đụng tàu ngầm, tiến sĩ Kim cùng cá voi dằn co thì nhóm người mới xuất hiện, đánh bại cá voi, mang tiến sĩ Kim đi mà tàu ngầm thì vứt lại , đó cũng lý do tàu ngầm chỉ bị hư hỏng bên ngoài chứ thiết bị bên trong không tổn hao gì.”

“Có khả năng này.” Giáo sư Lý nói “Từ hôm nay trở đi, chúng ta phải dốc toàn lực nghiên cứu tộc người mới, hơn nữa những tư liệu này chỉ có nội bộ chúng ta biết, không được tiết lộ cho người ngoài.”

“Vâng, thưa viện trưởng.”

” Tan họp.” Giáo sư Lý nhìn tệp tài liệu trong tay, nếu thật có tộc người mới vậy chẳng phải họ thông minh hơn chúng ta sao? Bọn họ làm sao có thể sinh tồn trong môi trường không có dưỡng khí như vậy?

TBC.

Advertisements

2 thoughts on “Sinh con cho ta đi – phần 8

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s