Mục lục Phụ Thùy Thiên Hạ


Tên: Phụ Thùy Thiên Hạ

Tác giả: 单 se 的花 (Đan hoa Se)

Trans: QT ca ca.

Edit: Jannie

Thể loại: Cổ trang, cung đình, nhất công nhất thụ, bá đạo Tướng Quân x mưu lược kiều ngạo Quân Sư, BE.

Pairings: YunJae, YooSu.

Tình trạng bản gốc: Hoàn

Tình trạng bản edit: đang tiến hành.

Chân thành cám ơn Hermione12 vì đã chia sẻ bản QT và Koujuu đã có một bài Intro và mở đầu về truyện thật hay.

image001Văn án

Chương 1 Chương 2 – Chương 3 – Chương 4 – Chương 5

Đôi lời của Jannie: 

Gửi đến các hảo hữu anh chị em của ta. Ta muốn tám với các mọi người một chút về lý do vì sao ta chọn edit bộ này:

Trước giờ Jannie luôn ưu tiên cho những bộ truyện có kết thúc đoàn viên trọn vẹn, bộ nào mà BE là không dám đụng tới. Nhưng lần này là trường hợp ngoại lệ ^_^ Bởi vì Jannie thật sự rất rất thích hình tượng của cả Yunho, Jaejoong và tình yêu của hai người trong bộ truyện này.

Jung Yunho là một Đại Tướng Quân trí dũng song toàn. Thiên hạ này không thể có người thứ hai như vậy. Nắm trong tay binh quyền cả nước nhưng bởi vì sự trung thành tuyệt đối của một bậc quần thần, hắn chưa từng nghĩ đến việc cướp ngôi dù việc này đối với hắn dễ như trở bàn tay. Tuy vậy, Yunho trung nhưng không mù quáng, hắn không thuộc dạng “Quân xử thần tử, thần bất tử bất trung”. Chung quanh hắn luôn có một sức mạnh nhất định đủ để bảo vệ hắn và người hắn yêu thương.

Kim Jaejoong trong bộ truyện này lại là một hình tượng mới lạ vô cùng. Số nhiều trong các bộ cổ trang, tính cách Jaejoong thường yếu đuối, nhu mì, cần sự chở che của Yunho. Nhưng ở đây ta sẽ thấy một Jaejoong mưu lược, xảo quyệt, thậm chí có lúc lạnh lùng đến tàn nhẫn. Nhưng cách cư xử của y khéo đến mức Yunho dù biết rõ tất cả những chuyện đó vẫn không thể ngăn bản thân chìm vào mê luyến. Y dùng tài sắc của mình khiến mọi người phải phục tùng dưới chân y. Chỉ duy có Jung Yunho là y không thể thực hiện được việc đó, bởi trong lúc vô ý y đã để cho chân tình chi phối con tim.

Chuyện tình của hai người họ cũng là một đoạn tình duyên vô cùng say đắm cùng dằn vặt. Cả hai đều biết đối phương chính là kẻ thù nguy hiểm nhất của bản thân. Biết nhưng vẫn không thể ngừng yêu, cứ như thiêu thân lao vào ánh sáng, dù biết đó là con đường chết vẫn nguyện ý cam tâm. Từ mục đích đầu tiên là phải giết chết Yunho, trải qua thời gian cùng nhau đối mặt với gian khổ khắc nghiệt trên chiến trường, cùng nhau trải qua những giờ phút sinh tử cận kề, mục đích giành thiên hạ cho ta từ bao giờ đã biến thành “thiên hạ cho chúng ta”. CÒn Yunho thì sao?! Chỉ có gom gọn trong một câu “Giành thiên hạ vì ngươi, buông thiên hạ cũng vì ngươi.” Hình ảnh gần kết truyện khi Yunho đã đoạt được thiên hạ nhưng nụ cười như đóa hàm tiếu của mỹ nhân cũng vì hắn mà tắt, Yunho ôm lấy Jaejoong, ánh mắt thất thần nhìn vào khuôn mặt nhợt nhạt kia nói một câu: “Jaejoong à, đây là thiên hạ của ngươi. Còn ngươi, mới là thiên hạ của ta.” Bóng hai người cứ như vậy khuất dần trong ánh dương nóng rực đến lóa mắt. Ta tự nhiên nhớ đến câu thơ:

“Nợ tình chưa trả cho ai.

Khối tình mang xuống tuyền đài chưa tan”

Nhưng mà kết thúc bộ một là phần mở đầu của bộ hai nên ta cũng biết hai người đã tiếp tục đoạn tình duyên này ở thời hiện tại. Cho nên thật ra thì bộ truyện này cũng không quá u ám đâu. Ta cũng đang tìm bộ 2 nhưng có vẻ mong manh quá T^T

Nói chung Jannie cảm thấy mình có duyên với bộ truyện này nên làm liều phóng lao. Thôi thì mọi người thương nhà Phong linh thì ráng đu theo lao nha.

Advertisements

12 thoughts on “Mục lục Phụ Thùy Thiên Hạ

    • Vì hiện tại ta chưa kiếm đc bộ 2 nàng ạ. Mà bộ 1 thì nó là BE. Ta cân nhắc rất nhiều giữa GE và BE nhưng cuối cùng đã để BE bởi vì đối với ta kết thúc như vậy là có hậu rồi. Có điều thường thì mọi người nghĩ GE cũng gần với HE cho nên lỡ đọc tới cuối bị hẫng thì ta sẽ bị “xử” mất ^_^ cho nên cuối cùng vẫn chọn BE

  1. oaoa mình cuồng ngược lắm, sau khi đọc xong Đôi lời của bạn Jannie mình quyết định sẽ theo đến cùng. Mình còn bận thi cử nên chắc không cmt thường xuyên được nhưng sẽ cố gắng để giúp Jannie lên tinh thần ^^
    Ps: Lần đầu tiên đi cmt đó :3 *đặt gạch*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s